Rò rỉ khí độc tại nhà máy hóa chất ở Ấn Độ, hàng trăm người phải nhập viện

Sáng 7/5, một vụ rò rỉ khí gas nghiêm trọng đã xảy tại nhà máy LG Polymers ở huyện Visakhapatnam, thuộc bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ, khiến 6 người thiệt mạng, trong đó có một trẻ em.

Chú thích ảnh
Chuyển nạn nhân tới bệnh viện sau vụ rò rỉ khí ga tại nhà máy LG Polymers ở huyện Visakhapatnam, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ sáng 7/5/2020. Ảnh: The Hindu/TTXVN

Hàng trăm người dân sống trong khu vực gần nhà máy đã phải nhập viện sau khi có triệu chứng đau đầu, nôn mửa và khó thở. 

Báo cáo sơ bộ cho thấy khí bị rò rỉ là Styrene. Theo chính quyền địa phương, khoảng 120 người đã nhập viện, trong đó có 20 người đang trong tình trạng nguy kịch. Giới chức địa phương và Hải quân Ấn Độ đang khẩn trương sơ tán người dân ở các ngôi làng lân cận. Nhà chức trách khẳng định đã chuẩn bị giường bệnh cho khoảng 1.500-2.000 người.

Các lực lượng cứu hộ tại huyện Visakhapatnam đang phun nước vào khu vực rò rỉ khí để giảm bớt nồng độ trong không khí. Chính quyền yêu cầu người dân sử dụng khẩu trang và nhanh chóng sơ tán. Nguyên vụ rò rỉ đang được điều tra.

Đặng Ánh (TTXVN)
Gia tăng số người thiệt mạng trong vụ rò rỉ khí gas tại Pakistan
Gia tăng số người thiệt mạng trong vụ rò rỉ khí gas tại Pakistan

Theo giới chức Pakistan ngày 18/2, số người thiệt mạng trong vụ rò rỉ khí gas ở gần thành phố cảng Karachi của nước này đã lên tới ít nhất 14 người. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN