Trung Quốc phong tỏa thành phố Bách Sắc do số ca mắc COVID-19 gia tăng

Giới chức thành phố Bách Sắc thuộc khu vực Quảng Tây, miền Tây Nam Trung Quốc, gần biên giới với Việt Nam, đã yêu cầu người dân ở nhà từ ngày 7/2 và tránh đi lại không cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19. Đây là những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh được cho là nghiêm ngặt nhất mà Trung Quốc áp dụng nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. 

Chú thích ảnh
Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc, thành phố Bách Sắc ghi nhận 37 ca lây nhiễm trong cộng đồng trong ngày 6/2, tăng từ mức 6 ca ghi nhận một ngày trước đó. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, chính quyền thành phố Bách Sắc yêu cầu người dân ở nhà, trừ khi đi mua nhu yếu phẩm hay xét nghiệm COVID-19, và nếu có thể nên chọn hình thức giao hàng tận nơi thay vì đến cửa hàng.

Thành phố này cũng tạm ngừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu, giao thông công cộng, đóng cửa trường học và tạm hoãn mở cửa trở lại các cửa khẩu dọc biên giới. Các nhân viên trong những ngành thiết yếu ở Bách Sắc cần phải có giấy thông hành mới được di chuyển trong nội thành. 

Cũng theo số liệu của NHC, tính cả số ca nhiễm ở Bách Sắc, Trung Quốc ghi nhận 45 ca nhiễm mới trong cộng đồng trong ngày 6/2, tăng từ mức 13 ca thông báo một ngày trước đó, và không có ca tử vong. Tính đến ngày 6/2, tổng số ca COVID-19 tại Trung Quốc đại lục đã tăng lên 106.419 ca, trong đó 4.636 ca tử vong.

Trần Quyên (TTXVN)
Indonesia siết chặt quy định đối với xuất nhập cảnh du lịch
Indonesia siết chặt quy định đối với xuất nhập cảnh du lịch

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ Giao thông Vận tải Indonesia vừa ban hành quy định mới đối với công dân nước này và người nước ngoài xuất nhập cảnh bằng đường không với mục đích du lịch, trong nỗ lực kiểm soát và ngăn chặn đại dịch COVID-19. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN