Trung Quốc, Nhật Bản tái khởi động đối thoại chiến lược sau 7 năm

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 8/8 thông báo nước này sẽ tổ chức một vòng đối thoại chiến lược mới với Nhật Bản sau khi các cuộc đàm phán song phương bị gián đoạn trong 7 năm qua.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh phát biểu trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh. Ảnh: IRNA/TTXVN

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, vòng đối thoại mới giữa hai bên, dự kiến diễn ra vào ngày 10/8 tới tại Nhật Bản, sẽ bao trùm một loạt chủ đề. Cuộc đối thoại này sẽ do Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành và người đồng cấp Nhật Bản Takeo Akiba đồng chủ trì.

Theo giới chuyên gia, động lực tốt từ các cuộc trao đổi cấp cao song phương đặt mục tiêu mang lại sự hợp tác kinh tế chặt chẽ hơn giữa nền kinh tế lớn thứ hai và thứ ba thế giới trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đang ngày càng leo thang.

Lương Tuấn (TTXVN)
Trung Quốc, Nhật Bản kêu gọi Ấn Độ và Pakistan đối thoại
Trung Quốc, Nhật Bản kêu gọi Ấn Độ và Pakistan đối thoại

Ngày 8/3, Trung Quốc đã bày tỏ hy vọng Pakistan và Ấn Độ sẽ thúc đẩy đối thoại thay vì đối đầu, giải quyết những bất đồng trên tinh thần thiện chí và cùng hợp tác xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn giữa hai nước láng giềng Nam Á này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN