Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc tái khẳng định các nỗ lực chung trong vấn đề Triều Tiên

Ngày 9/5, lãnh đạo 3 nước Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đã tái khẳng định những cam kết chung đối với việc bảo vệ hòa bình và ổn định cho Bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực Đông Bắc Á.

Ảnh(từ trái sang): Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại hội nghị thượng đỉnh ba bên ở Tokyo, Nhật Bản ngày 9/5. Ảnh: EPA/TTXVN

Cam kết trên được đưa ra trong tuyên bố chung của Hội nghị thượng đỉnh Trung-Nhật-Hàn lần thứ 7, diễn ra ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Trong tuyên bố chung, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đánh giá cao nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc đem lại những sự thay đổi tích cực cho Bán đảo Triều Tiên. Thủ tướng Lý Khắc Cường và người đồng cấp Shinzo Abe đã hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ba nhà lãnh đạo hy vọng rằng trên cơ sở hội nghị thượng đỉnh liên Triều, các bên liên quan sẽ tiếp tục nỗ lực, đặc biệt là thông qua cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên, nhằm giải quyết những vấn đề còn tồn tại và đảm bảo hòa bình, ổn định trong khu vực. Các nhà lãnh đạo cũng nhất trí việc đảm bảo hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên nói riêng cũng như khu vực Đông Bắc Á nói chung là trách nhiệm chung của cả ba nước.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản