Trung Quốc kích hoạt hệ thống ứng phó khẩn cấp với lũ lụt

Ngày 10/6, Cơ quan Phòng chống Lũ lụt và Khắc phục Hạn hán Trung Quốc đã triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp độ 4 trong bối cảnh mưa lớn tiếp diễn tại các vùng phía Nam của nước này.

Chú thích ảnh
Sơ tán người dân khỏi các khu vực ngập lụt do mưa lớn tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, ngày 18/4/2023. Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN

Cơ quan trên đã cử các đội chuyên gia tới tỉnh Quảng Tây và tỉnh Phúc Kiến để hướng dẫn triển khai công tác cứu hộ và giảm thiểu thiệt hại. Từ ngày 9/6, mưa lớn đã gây lũ lụt ở nhiều vùng tại thành phố Bắc Hải, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc và ảnh hưởng tới một số làng mạc nhưng đến nay không có báo cáo thương vong.

Cơ quan Phòng chống Lũ lụt và Khắc phục Hạn hán Trung Quốc đã hướng dẫn giới chức các địa phương theo dõi chặt chẽ những thay đổi thời tiết, tăng cường tuần tra những vùng có nguy cơ cao, sơ tán người dân ở những vùng có thể chịu ảnh hưởng và có biện pháp đảm bảo an toàn cho người tham gia cứu hộ.

Mưa từ mức vừa đến to được dự báo ảnh hưởng tới nhiều vùng ở miền Nam Trung Quốc vào cuối tuần này, trong đó có một số vùng hứng chịu mưa bão rất to. Hệ thống ứng phó bão lũ khẩn cấp của

Trung Quốc có 4 cấp độ, trong đó cấp độ 1 là cao nhất.

Lê Ánh (TTXVN)
Vụ vỡ đập Kakhovka: Nga thành lập ủy ban khắc phục hậu quả lũ lụt
Vụ vỡ đập Kakhovka: Nga thành lập ủy ban khắc phục hậu quả lũ lụt

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin, thay mặt Tổng thống Vladimir Putin, đã ký sắc lệnh thành lập ủy ban chính phủ khắc phục hậu quả lũ lụt ở tỉnh Kherson, miền Nam Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN