Vụ vỡ đập Kakhovka: Nga thành lập ủy ban khắc phục hậu quả lũ lụt

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin, thay mặt Tổng thống Vladimir Putin, đã ký sắc lệnh thành lập ủy ban chính phủ khắc phục hậu quả lũ lụt ở tỉnh Kherson, miền Nam Ukraine.

Chú thích ảnh
Đập thủy điện Kakhovka ở thị trấn Nova Kakhovka, miền Nam Ukraine bị vỡ, ngày 6/6/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trang web của Nội các Nga ngày 9/6 cho biết ủy ban trên do Phó Thủ tướng Marat Khusnullin đứng đầu. Trong thành phần ủy ban này còn có Quốc vụ khanh Dân phòng, Tình trạng khẩn cấp và Cứu trợ thiên tai Alexander Kurenkov, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Sinh thái Alexander Kozlov, Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Tài chính Leonid Gornin, Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Nội vụ Alexander Gorovoy, Quyền Thống đốc tỉnh Kherson Vladimir Saldo.

Ngoài ra, theo sắc lệnh của Thủ tướng Mishustin, Ủy ban còn gồm đại diện Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Năng lượng, Bộ Xây dựng, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên, Bộ Nông nghiệp, Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Bộ Lao động, Bộ Quốc phòng, Tổng cục An ninh Liên bang (FSB), Lực lượng Vệ binh, Rospotrebnadzor, Cục Giám sát Môi trường, Công nghệ và Hạt nhân Liên bang, Cục Tài nguyên nước Liên bang, Cục y sinh liên bang.

Lũ lụt quy mô lớn ở tỉnh Kherson xảy ra do vụ vỡ đập Kakhovka, khiến cho hàng chục khu định cư ngập trong nước và có tới 40.000 người ở trong khu vực thảm họa.

Nga và Ukraine đã cáo buộc nhau cố ý phá hủy con đập này. Trong khi đó, các chuyên gia đang đánh giá về thiệt hại với môi trường và nhà chức trách của cả hai bên đang nỗ lực nỗ lực đưa hàng nghìn người dân đi sơ tán. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang nhanh chóng cung cấp các thiết bị y tế cần thiết đến các khu vực bị ngập lụt ở tỉnh Kherson và sẵn sàng ứng phó với một loạt nguy cơ về sức khỏe bao gồm đuối nước, các bệnh liên quan đến nước như dịch tả và chấn thương tâm lý.

Duy Trinh (TTXVN)
Vụ vỡ đập Kakhovka: WHO khẩn trương cung cấp thiết bị y tế đến các khu vực ngập lụt
Vụ vỡ đập Kakhovka: WHO khẩn trương cung cấp thiết bị y tế đến các khu vực ngập lụt

Ngày 8/6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang nhanh chóng cung cấp các thiết bị y tế cần thiết đến các khu vực bị ngập lụt ở tỉnh Kherson (miền Nam Ukraine) sau vụ vỡ đập Kakhovka và sẵn sàng ứng phó với một loạt nguy cơ về sức khỏe bao gồm đuối nước, các bệnh liên quan đến nước như dịch tả và chấn thương tâm lý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN