Trung Quốc kêu gọi Hàn Quốc ngừng ngay triển khai THAAD

Đại sứ Trung Quốc tại Hàn Quốc Khâu Quốc Hồng đã kêu gọi Hàn Quốc ngừng ngay việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Nghị sỹ Yoon Sang-hyun của đảng Hàn Quốc Tự do ngày 9/3 đã gặp Đại sứ Trung Quốc tại Hàn Quốc Khâu Quốc Hồng để thảo luận tình trạng căng thẳng hiện nay giữa hai nước, trong đó ông Khâu Quốc Hồng đã kêu gọi Hàn Quốc ngừng ngay việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời ông Khâu Quốc Hồng tuyên bố: “Việc triển khai khẩu đội THAAD phải bị hủy bỏ ngay lập tức. Nếu điều này là không thể thì ít nhất cũng cần phải ngừng lại để Seoul và Bắc Kinh thương lượng”.

Nhà ngoại giao của Trung Quốc còn được dẫn lời cho rằng Hàn Quốc đang đẩy tiến trình triển khai quá nhanh, tình hình hiện nay là rất nghiêm trọng và Bắc Kinh cũng đang chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. Theo ông Khâu Quốc Hồng, các biện pháp trả đũa kinh tế hiện nay của Trung Quốc mới chỉ là ở cấp độ tư nhân chứ Chính phủ Trung Quốc không đứng đằng sau việc này.


Ngoài ra, ông Khâu Quốc Hồng cũng nhận định rằng kế hoạch của Seoul đưa việc này ra Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ không thể góp phần giải quyết được vấn đề.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản