Trung Quốc điều tra cựu Chủ tịch Ngân hàng Phát triển vì nghi án tham nhũng

Ngày 31/7, cơ quan chống tham nhũng Trung Quốc thông báo đang tiến hành điều tra ông Hồ Hoài Bang, cựu Chủ tịch Ngân hàng Truyền thông và Ngân hàng Phát triển Trung Quốc (CDB).

Đây là quan chức mới nhất bị đưa vào tầm ngắm trong chiến dịch chống tham nhũng do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động.

Trong thông báo, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết ông Hồ Hoài Bang đang bị điều tra vì nghi án "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng". 

Ông Hồ Hoài Bang trước đó đã đảm nhiệm cương vị người đứng đầu Ngân hàng Truyền thông Trung Quốc. Năm 2013, ông trở thành Chủ tịch CDB và giữ chức vụ này cho tới tháng 9 năm ngoái. 

CDB là một trong 3 ngân hàng chính sách hàng đầu của Trung Quốc, có nhiệm vụ gây quỹ cho các chiến lược kinh tế của Chính phủ, hỗ trợ các công ty Trung Quốc ở nước ngoài và tài trợ cho dự án cơ sở hạ tầng "Vành đai và Con đường" mà Bắc Kinh đang thúc đẩy.

Theo báo cáo hằng năm, CDB có tổng tài sản đạt 2,3 nghìn tỷ USD vào cuối năm ngoái.

Phương Oanh (TTXVN)
Cựu Tổng thống Ecuador bị thẩm vấn vì nghi án tham nhũng
Cựu Tổng thống Ecuador bị thẩm vấn vì nghi án tham nhũng

Ngày 31/1, Viện công tố Ecuador đã triệu tập cựu Tổng thống Rafael Correa tới thẩm vấn vào ngày 5/2 tới để phục vụ quá trình điều tra nghi án tham nhũng trong 8 hợp đồng mua bán giữa công ty dầu khí Petrochina của Trung Quốc và công ty dầu khí quốc gia Petroecuador từ năm 2009.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN