Triều Tiên chỉ trích nghị quyết của Quốc hội Hàn Quốc

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) chỉ trích Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua một nghị quyết phản đối chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên (ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên đăng phát tháng 7/2017). Ảnh: AFP/TTXVN

Trong bài bình luận đăng ngày 11/10, KCNA lên án nghị quyết của Quốc hội Hàn Quốc, cho rằng điều này là không thể chấp nhận được đối với Triều Tiên và "đẩy quan hệ hai miền Triều Tiên vốn đang bế tắc đến chỗ thảm họa“. KCNA khẳng định bước đi của Triều Tiên nhằm tăng cường năng lực phòng vệ của đất nước. Theo KCNA, Triều Tiên buộc phải tăng cường năng lực phòng vệ nhằm loại bỏ "những mối đe dọa tiềm tàng và trực tiếp" do Hàn Quốc và Mỹ gây ra thông qua các cuộc tập trận chung và việc triển khai các thiết bị tấn công quân sự tại Hàn Quốc. KCNA nhấn mạnh: "Rõ ràng không thể thảo luận về vận mệnh của quốc gia với những người sẵn sàng vứt bỏ thỏa thuận giữa hai miền".

Ngày 30/9 vừa qua, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua nghị quyết, trong đó hối thúc Triều Tiên lập tức ngừng phát triển vũ khí và phóng thử các tên lửa. Nghị quyết được đưa ra vài tuần sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ phóng tên lửa lần thứ 10 trong năm nay.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Triều Tiên cảnh báo sẽ tái khởi động các cuộc thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo
Triều Tiên cảnh báo sẽ tái khởi động các cuộc thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo

Ngày 10/10, Triều Tiên cảnh báo sẽ tái khởi động các cuộc thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), đồng thời cáo buộc tuyên bố mới đây của Liên hợp quốc (LHQ) lên án các vụ thử tên lửa của Triều Tiên thực chất phản ánh các ý định của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN