Triều Tiên chỉ trích nghị quyết của Quốc hội Hàn Quốc

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) chỉ trích Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua một nghị quyết phản đối chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên (ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên đăng phát tháng 7/2017). Ảnh: AFP/TTXVN

Trong bài bình luận đăng ngày 11/10, KCNA lên án nghị quyết của Quốc hội Hàn Quốc, cho rằng điều này là không thể chấp nhận được đối với Triều Tiên và "đẩy quan hệ hai miền Triều Tiên vốn đang bế tắc đến chỗ thảm họa“. KCNA khẳng định bước đi của Triều Tiên nhằm tăng cường năng lực phòng vệ của đất nước. Theo KCNA, Triều Tiên buộc phải tăng cường năng lực phòng vệ nhằm loại bỏ "những mối đe dọa tiềm tàng và trực tiếp" do Hàn Quốc và Mỹ gây ra thông qua các cuộc tập trận chung và việc triển khai các thiết bị tấn công quân sự tại Hàn Quốc. KCNA nhấn mạnh: "Rõ ràng không thể thảo luận về vận mệnh của quốc gia với những người sẵn sàng vứt bỏ thỏa thuận giữa hai miền".

Ngày 30/9 vừa qua, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua nghị quyết, trong đó hối thúc Triều Tiên lập tức ngừng phát triển vũ khí và phóng thử các tên lửa. Nghị quyết được đưa ra vài tuần sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ phóng tên lửa lần thứ 10 trong năm nay.

Nguyễn Hằng (TTXVN)

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản