Triều Tiên chỉ trích các cuộc tập trận gần đây của Hàn Quốc

Giới chức Triều Tiên đã chỉ trích các cuộc tập trận gần đây của Hàn Quốc là một hành động “khiêu khích quân sự liều lĩnh”.

Chú thích ảnh
Đặc nhiệm Hải quân Hàn Quốc tham gia tập trận "Bảo vệ lãnh thổ Biển Tây" ngày 25/8/2019. Ảnh tư liệu: AFP

Dẫn lời người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Triều Tiên, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết: “Ngày 6/5, quân đội Hàn Quốc đã tổ chức cuộc tập trận chung tại điểm nóng Hoàng Hải với sự tham gia của hơn 20 chiến đấu cơ các loại, bao gồm F-15K, KF-16, F-4E và FA-50 thuộc lực lượng Không quân và các tàu chiến đấu thuộc Hạm đội Hải quân 2”.

“Đây là một hành động khiêu khích nghiêm trọng và cần phải được đáp trả. Hành động khiêu khích quân sự liều lĩnh của quân đội Hàn Quốc là một sự phủ nhận hoàn toàn thỏa thuận liên Triều trong lĩnh vực quân sự, trong đó cả hai bên cam kết sẽ ngăn chặn mọi hành động thù địch lẫn nhau, đặc biệt là xây dựng khu vực Hoàng Hải thành vùng biển bình yên”, tuyên bố nhấn mạnh.

Trước đó, trong khoảng từ tháng 4 cho đến tháng 9/2018, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tham gia 3 lần hội nghị thượng đỉnh, với mục đích bình thường hóa quan hệ. Kết thúc các cuộc gặp, hai nguyên thủ đã ký kết một tuyên bố chung vào ngày 27/4/2018 chấm dứt tình trạng thù địch giữa hai quốc gia láng giềng.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
CSIS nghi Triều Tiên mới xây cơ sở cất giữ tên lửa liên lục địa lớn nhất
CSIS nghi Triều Tiên mới xây cơ sở cất giữ tên lửa liên lục địa lớn nhất

Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) cho biết một công trình mới xây dựng gần sân bay quốc tế Bình Nhưỡng có liên quan đến chương trình tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN