Triều Tiên cảnh báo Mỹ sẽ gặp phải 'tình thế rất nghiêm trọng'

Ngày 2/5, Triều Tiên cảnh báo Mỹ sẽ gặp phải "tình thế rất nghiêm trọng" sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi quốc gia trang bị hạt nhân Đông Bắc Á này là "mối đe dọa nghiêm trọng" trong bài phát biểu đầu tiên của ông tại Quốc hội kể từ khi nhậm chức vào tháng 1.

Chú thích ảnh
Các bệ phóng rocket được giới thiệu tại lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên ở thủ đô Bình Nhưỡng, ngày 10/10/2020. Ảnh tư liệu (do Hãng thông tấn Trung ương KCNA của Triều Tiên đăng phát): YONHAP/TTXVN

Trong một thông báo, Vụ trưởng Vụ các vấn đề Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kwon Jong Gun khẳng định nhà lãnh đạo Mỹ đã "phạm phải một sai lầm lớn".

Quan chức này nêu rõ: "Mỹ sẽ đối mặt với cuộc khủng hoảng ngày càng tồi tệ hơn ngoài tầm kiểm soát trong tương lai gần nếu nếu nước này chuẩn bị tiếp cận mối quan hệ Triều Tiên - Mỹ, vẫn giữ chính sách lỗi thời theo quan điểm và lối suy nghĩ của Chiến tranh Lạnh.

Bây giờ những điều then chốt trong chính sách Triều Tiên mới của Mỹ đã trở nên rõ ràng, chúng tôi sẽ buộc phải thúc đẩy các biện pháp tương ứng và theo thời gian, Mỹ sẽ thấy mình trong một tình huống rất nghiêm trọng".

Trước đó, theo chính sách mới được công bố hôm 30/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đặt ra cách tiếp cận mới đối với Triều Tiên, chính sách ngoại giao “không mặc cả”, gây sức ép buộc Bình Nhưỡng phải từ bỏ vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Tổng thống Mỹ khẳng định đã hoàn tất cách tiếp cận mới nhằm gây áp lực thông qua con đường ngoại giao nhưng không “khoan nhượng” với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Thanh Bình (TTXVN)
Bình Nhưỡng phản hồi về chính sách với Triều Tiên của Tổng thống Biden
Bình Nhưỡng phản hồi về chính sách với Triều Tiên của Tổng thống Biden

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2/5 đã đăng tải hàng loạt phát biểu của các quan chức nước này phản hồi về thông tin Tổng thống Mỹ Joe Biden dự định duy trì chính sách cứng rắn với Bình Nhưỡng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN