Trái ý vụ xung đột Biển Đen, Thứ trưởng Ukraine tung cước đạp nghị sĩ Quốc hội trên sóng truyền hình

Yuri Grymchak - Thứ trưởng Ukraine phụ trách các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời của nước này - đã tấn công nghị sĩ Quốc hội Evgeny Murayev khi tham gia quay hình chương trình talk-show chính trị phát sóng trên kênh truyền hình ZIK.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Yuri Grymchak tức giận tấn công nghị sĩ Quốc hội trên sóng truyền hình. Ảnh cắt từ video

Nguyên nhân hành vi bạo lực của vị quan chức trên xuất phát từ những lời nói của nghị sĩ Murayev về vụ đụng độ giữa lực lượng biên phòng Nga và Hải quân Ukraine trên Eo biển Kerch xảy ra cuối tuần trước.

"Liên bang Nga không quan tâm đến cuộc đụng độ này. Nhờ vụ việc đó, một trong những mục tiêu là phá vỡ cuộc gặp được lên kế hoạch giữa Tổng thống Mỹ và Nga bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 đã đạt được", nghị sĩ Murayev tuyên bố.

Ngay khi nghe tuyên bố của nghị sĩ Quốc hội, Thứ trưởng Grymchak đã có những từ ngữ thóa mạ đối với nhà chính trị gia đang phát biểu cũng như xông tới, lấy chân đạp mạnh vào bục phát biểu trước mặt nghị sĩ, buông lời dọa bắn. Hành vi bạo lực của Thứ trưởng đã làm dấy lên cơn thịnh nộ từ những người chứng kiến.

Video Thứ trưởng Ukraine có hành vi bạo lực ngay trên sóng truyền hình (nguồn: Sputnik):

Ngày 25/11, Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) cho biết lực lượng biên phòng Nga đã bắt giữ 3 tàu hải quân Ukraine gồm tàu Berdyansk, Nikopol và Yany Kapu. Các tàu này đã không đáp ứng yêu cầu của lực lượng biên phòng Nga dừng ngay việc thâm nhập trái phép mà còn có những hành động nguy hiểm. Do đó, phía Nga đã phải buộc phải sử dụng vũ khí đối với các tàu này. Cả ba tàu của Ukraine đã bị bắt giữ và trong đụng độ có ba quân nhân nước này bị thương và được hỗ trợ y tế.

Về phần mình, Ukraine khẳng định đã thông báo trước cho Nga về chuyến đi của các tàu Hải quân Ukraine qua Eo biển Kerch và phía Ukraine không làm gì sai. Ngày 26/11, Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất của Tổng thống Petro Poroshenko thiết quân luật trong thời gian 30 ngày, bắt đầu từ ngày 28/11, tại các khu vực biên giới của nước này dễ bị tấn công nhất.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Tổng thống Ukraine kêu gọi phương Tây tăng cường hiện diện quân sự tại Biển Đen
Tổng thống Ukraine kêu gọi phương Tây tăng cường hiện diện quân sự tại Biển Đen

Theo hãng tin Sputnik (Nga), ngày 2/12, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã hối thúc Đức và các đồng minh tăng cường sự hiện diện quân sự tại Biển Đen.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN