Tổng thống Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tăng tốc đua nước rút

Với việc chỉ còn ba ngày nữa là đến "Ngày Bầu cử", Tổng thống Mỹ Donald Trump đang dồn toàn bộ sự tập trung vào tiểu bang chiến địa Pennsylvania, trong khi ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden và cựu Tổng thống Barack Obama có lần đầu tiên vận động tranh cử cùng nhau.

Chú thích ảnh
Ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden vận động tranh cử tại Des Moines, bang Iowa, ngày 30/10/2020. Ảnh: AP/TTXVN

Trong ngày 31/10, Tổng thống Trump tổ chức 4 cuộc vận động tranh cử tại riêng tiểu bang Pennsylvania, với các địa điểm lần lượt tại Bucks County, Reading, Butler và Montoursville. Sự tập trung cao độ chiến dịch vận động cử tri tại Pennsylvania cho thấy tầm quan trọng của tiểu bang này đối với mục tiêu đạt được 270 phiếu đại cử tri của tổng thống Trump. Trong khi đó, Phó Tổng thống Pence sẽ thực hiện hai cuộc vận động tranh cử với các điểm dừng chân ở Elm City và Elizabeth City của tiểu bang North Carolina.

Về phía đảng Dân chủ, ông Joe Biden sẽ cùng với cựu Tổng thống Barack Obama tới vận động cử tri tại Michigan, với một sự kiện được tổ chức theo hình thức "drive-in" ở Flint vào buổi chiều trước khi tham dự một sự kiện khác ở thành phố Detroit vào tối ngày thứ Bảy. Ứng cử viên phó tổng thống Kamala Harris cũng tiến hành một loạt các cuộc vận động cử tri ở Miami, Fort Lauderdale và Lake Worth thuộc tiểu bang Florida. 

Thống kê của RealClearPolitics về tỷ lệ ủng hộ trung bình trong các cuộc thăm dò gần đây cho thấy, ông Biden đang tạo ra khoảng cách 3,6 điểm so với ông Trump tại Pennsylvania - tiểu bang mà tổng thống Mỹ đã giành khi hơn ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton 44.000 phiếu bầu vào năm 2016. Ông Biden cũng dẫn ông Trump 8,7 điểm ở Michigan - nơi mà tổng thống Mỹ từng giành được với 11.000 phiếu bầu nhiều hơn đối thủ vào năm 2016. Trong khi đó, cuộc đua ở Florida và North Carolina gay cấn hơn khi ông Biden chỉ dẫn ông Trump 1 điểm. Ông Trump đã giành chiến thắng tại Florida và North Carolina khi lần lượt hơn bà Clinton 113.000 và 173.000 phiếu bầu trong cuộc bầu cử 4 năm trước.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Bầu cử Mỹ: Hai bên tích cực thu hút cử tri gốc Latinh ở Florida
Bầu cử Mỹ: Hai bên tích cực thu hút cử tri gốc Latinh ở Florida

Vai trò của cử tri trẻ người Mỹ gốc Latinh ở bang Florida rất quan trọng trong bầu cử do đây là bang mà ứng viên tổng thống nào cũng muốn phải thắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN