Tổng thống Syria trú tại căn cứ Nga trước khi Mỹ tấn công

Theo nguồn tin địa phương, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang trú ẩn tại một boongke ở căn cứ không quân Khmeimim của Nga trước khi xảy ra cuộc tấn công của Mỹ.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Căn cứ Khmeimim là căn cứ không quân hiện do Nga quản lí nằm ở thành phố phía đông nam Latakia.

Theo nguồn tin tiết lộ cho tờ The Baghdad Post, Tổng thống Assad đã được các đơn vị quân đội Nga hộ tống rời khỏi dinh tổng thống ở Damascus và đưa đến một phòng không có cửa sổ trong căn cứ.

Tờ The Baghdad Post đưa tin các tay súng thuộc phong trào Hezbollah cũng sơ tán các vị trí của họ gần căn cứ quân sự Tiyas tại tỉnh Homs, đề phòng trước một cuộc tấn công phủ đầu của Mỹ.

Giới phân tích khẳng định chính sách Syria hiện giờ do Nga và Iran kiểm soát, Tổng thống Assad không thể có bất kỳ liên lạc nào ra bên ngoài do lo sợ bị lộ địa điểm.

Trong một diễn biến liên quan, Mỹ đã điều động các lực lượng tới vây quanh Syria.

Mỹ xác nhận khoảng 6.500 thủ thủ tại tàu sân bay Harry S. Truman đã xuất phát từ Norfolk lên đường tới Trung Đông. Nhóm tàu tấn công này bao gồm tàu tuần dương USS Normandy được trang bị tên lửa dẫn đường và hạm đội khu trục 23 gồm các tàu USS Arleigh Burke, USS Bulkeley, USS Forrest Sherman và USS Farragut.

Ngày 13/4, Trung tâm giám sát bay của quân đội Nga cho biết 7 máy bay Mỹ đã tiến hành sứ mệnh do thám tại khu vực Đông Địa Trung Hải, gần bờ biển của Syria - nơi có căn cứ không quân Hmeymim và hải quân Tartus của Nga.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Máy bay Mỹ do thám gần căn cứ của Nga tại Syria
Máy bay Mỹ do thám gần căn cứ của Nga tại Syria

Trung tâm giám sát bay của quân đội Nga ngày 13/4 cho biết 7 máy bay Mỹ đã tiến hành sứ mệnh do thám tại khu vực Đông Địa Trung Hải, gần bờ biển của Syria. Khu vực này là nơi có căn cứ không quân Hmeymim và hải quân Tartus của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN