Tổng thống Putin yêu cầu tăng cường vị thế của Nga trên thị trường vũ khí

Ngày 7/7, tại cuộc họp của Ủy ban Hợp tác kỹ thuật quân sự, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong nửa đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu vũ khí của nước này đạt con số ấn tượng 5,6 tỷ USD và tổng danh mục các đơn hàng xuất khẩu đạt gần 50 tỷ USD.

Tổng thống Putin nhấn mạnh Nga cần bảo đảm phát triển toàn bộ hệ thống hợp tác kĩ thuật quân sự, các mối quan hệ quốc tế hiện có cũng như tương lai đồng thời tăng cường tham gia thị trường vũ khí toàn cầu. Ông Putin yêu cầu Nga cần củng cố vị thế là một trong những nhà cung cấp kĩ thuật hải quân hàng đầu thế giới. Trong 5 năm qua, Nga chiếm 27% thị trường vũ khí hải quân, trở thành một trong nước xuất khẩu tàu chiến và tàu ngầm hàng đầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN


Theo ông Putin, hiện vũ khí hải quân chiếm 15% khối lượng đơn đặt hàng từ nước ngoài với tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga. Đây là thị trường có tiềm năng rất lớn khi trong tương lai gần, các nước dự trù chi khoảng 100 tỉ USD cho các hạm đội của mình.

Bên cạnh đó, ông Putin cũng yêu cầu trong thời gian ngắn nhất phải tự sản xuất được tất cả các sản phẩm quốc phòng hiện phải nhập khẩu, sau khi Ukraine và một số nước phương Tây tuyên bố chấm dứt hợp tác với Nga trong lĩnh vực quốc phòng.


TTXVN/ Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản