Tổng thống Nga gặp tổng thống đắc cử Ukraine

Ngày 6/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử Ukraine Petro Poroshenko đã thảo luận về một lệnh ngừng bắn và các bước đi tiềm năng khác nhằm giảm leo thang khủng hoảng giữa hai nước trong một cuộc gặp ngắn khá quan trọng ở Pháp.

Theo các quan chức Pháp, hai nguyên thủ quốc gia đã thảo luận khoảng 15 phút trong cuộc gặp do Tổng thống Pháp Francois Hollande chủ trì trước bữa trưa dành cho các lãnh đạo thế giới tham gia lễ kỷ niệm 70 năm D-Day (ngày quân đồng minh đổ bộ lên bãi biển Normandy của Pháp, bắt đầu chiến dịch giải phóng châu Âu khỏi Đức quốc xã).

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) nói chuyện với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống đắc cử Ukraine Petro Poroshenko sau khi chụp ảnh chung. Ảnh: Reuters

Các quan chức cho biết trong số các bước đi được hai lãnh đạo vạch ra có lệnh ngừng bắn tiềm năng tại miền Đông Ukraine. Còn một trợ lý của tổng thống Pháp cho biết: "Họ có thể đã bắt đầu đối thoại về các biện pháp giảm leo thang (căng thẳng), trong đó có việc Moskva công nhận ông Poroshenko đắc cử. Nội dung cụ thể của lệnh ngừng bắn có thể sẽ được thảo luận trong những ngày tới".

Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa hai nguyên thủ của Nga và Ukraine kể từ khi ông Poroshenko đắc cử tổng thống Ukraine hôm 25/5 vừa qua.


TN

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản