Tổng thống Putin: Giải quyết tranh chấp nào cũng phải dựa trên luật pháp quốc tế

Cộng đồng quốc tế cần cùng nhau đảm bảo an ninh công bằng và cho tất cả các quốc gia, giải quyết các vấn đề tranh cãi trên cơ sở luật pháp quốc tế và vai trò điều phối chủ đạo của Liên hợp quốc. Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/7 trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Itar-tass (Nga) và hãng thông tấn Prensa Latina (Cuba) trước khi lên đường đi thăm Mỹ Latinh và tham dự hội nghị thượng đỉnh BRICS.

Tổng thống Putin nhấn mạnh thế giới trong thế kỉ 21 là một thế giới phụ thuộc lẫn nhau, không một quốc gia nào có thể một mình giải quyết các vấn đề quốc tế, mọi mưu toan xây dựng khu vực an ninh riêng sẽ thất bại. Ông nhấn mạnh: "Hiện nay, yêu cầu đặc biệt quan trọng là thống nhất nỗ lực của toàn thể cộng đồng thế giới để đảm bảo an ninh bình đẳng và không thể tách rời, giải quyết bất kỳ tranh chấp trên cơ sở nguyên tắc pháp lý quốc tế, với vai trò điều phối trung tâm của Liên hợp quốc".

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP


Tổng thống Putin cho rằng trong thế giới hiện đại cần phải từ bỏ mưu toan áp đặt các dân tộc khác mô hình phát triển của mình. Lối hành xử này đã nhiều lần chứng tỏ sự thất bại, không giúp giải quyết các cuộc xung đột mà còn gây mất ổn định quốc tế.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, nhà lãnh đạo Nga gọi hoạt động gián điệp mạng nhằm vào đối tác là đạo đức giả, một sự xâm phạm chủ quyền quốc gia, vi phạm nhân quyền và đời tư. Ông tuyên bố Nga sẵn sàng cùng các nước khác phát triển hệ thống an ninh thông tin quốc tế.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản