Tổng thống Chávez khởi động chiến dịch tái tranh cử

Với sự tham gia của hàng chục nghìn người ủng hộ, ngày 1/7, Tổng thống Venezuela (Vênêxuêla) Hugo Chávez đã chính thức khởi động chiến dịch tranh cử tại bang Aragua. Đây là chiến dịch tranh cử lần thứ năm của ông kể từ cuộc tranh cử lần đầu tiên vào năm 1998.

Xuất hiện với chiếc mũ nồi đỏ quen thuộc, Tổng thống Chávez đã có bài diễn văn dài 90 phút tại buổi mít tinh. Tổng thống Chávez khẳng định nếu đắc cử trong nhiệm kỳ tới, ông sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư cho các chương trình xã hội.


 

Tổng thống Hugo Chávez (giữa) gặp gỡ những người ủng hộ trong chiến dịch tái vận động tranh cử nhiệm kỳ 3 ở Mariara, cách thủ đô Caracas khoảng 120 km về phía tây, ngày 1/7. Ảnh: THX-TTXVN


 

Ông Chávez cam kết trong vòng 6 năm tới, tỷ lệ nghèo ở quốc gia Nam Mỹ này sẽ giảm về 0%. Ông khẳng định tương lai của Venezuela trong 100 năm tới sẽ được định đoạt trong 100 ngày diễn ra chiến dịch tranh cử này, vì một cuộc cách mạng không được đo đếm bằng năm hoặc bằng thập kỷ mà phải là thế kỷ.

Năm ngày trước khi chính thức bắt đầu chiến dịch tranh cử, Tổng thống Chávez, 57 tuổi, tuyên bố hiện tại ông chưa có kế hoạch điều trị căn bệnh ung thư sau khi cuộc kiểm tra y tế định kỳ mới nhất cho kết quả khả quan.

Theo các nhà phân tích, đối thủ nặng ký nhất của Tổng thống Chávez trong cuộc bầu cử ngày 7/10 tới là cựu Thống đốc bang Miranda Henrique Capriles. Kết quả thăm dò dư luận mới nhất cho thấy hiện Tổng thống Chávez đang dẫn trước đối thủ khoảng 20 điểm.

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản