Tổng thống Chavez đăng ký tái tranh cử

Xuất hiện trong bộ trang phục màu Quốc kỳ Vênêxuêla và chiếc mũ bêrê đỏ quen thuộc, Tổng thống Vênêxuêla - Hugo Chavez đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của hàng chục nghìn người ủng hộ khi ông tới Hội đồng Bầu cử Quốc gia (NEC) chính thức đăng ký tranh cử tổng thống dự kiến tổ chức ngày 7/10 tới.


Cùng đi với Tổng thống Chavez tới trụ sở của NEC ngày 11/6 có phó tổng thống, một số nghị sĩ, hai con gái và một người anh em của ông. Phát biểu trước đám đông người ủng hộ, ông Chavez thừa nhận đã trải qua một năm khó khăn nhưng giờ đây ông lại có thể đứng trước mọi người và khởi động chiến dịch tranh cử của mình với quyết tâm giành chiến thắng.

 

Tổng thống Hugo Chavez vẫy chào những người ủng hộ trước khi đăng ký tranh cử tổng thống nhiệm kỳ 3 tại Trung tâm bầu cử quốc gia ở Caracát. Ảnh: AFP-TTXVN


 

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy mặc dù đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư, Tổng thống Chavez vẫn nhận được sự ủng hộ cao hơn nhiều so với đối thủ chính của ông là cựu Thống đốc bang Miranda, Henrique Capriles, người đã làm thủ tục đăng ký tranh cử tổng thống tại NEC một ngày trước đó.

 

Hàng nghìn người dân Vênêxuêla đã xuống đường tuần hành tại thủ đô Caracát, bày tỏ sự ủng hộ đối với việc Tổng thống Hugo Chavez tái tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 10 tới. Ảnh: AFP-TTXVN


 

Ông Chavez lần đầu tiên được bầu làm Tổng thống Vênêxuêla vào năm 1999, sau đó ông tái cử năm 2006. Trên cương vị người đứng đầu Nhà nước Vênêxulêa, Tổng thống Chavez đã tập trung phân bổ lại nguồn lợi xuất khẩu dầu mỏ để thực hiện các chính sách xã hội cải thiện đời sống cho người dân nghèo.

Các chính sách xã hội là nét khác biệt lớn nhất của chính phủ đương nhiệm, góp phần giảm đáng kể số người nghèo và dưới mức nghèo khổ cũng như tỷ lệ thất nghiệp; giúp cân bằng thu nhập tại Vênêxuêla và đảm bảo mọi người dân tại quốc gia 29 triệu dân này được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và cung cấp lương thực đầy đủ. Nhiệm kỳ hiện tại của ông sẽ kết thúc vào tháng 2/2013.

 

TTXVN/ Tin Tức

 

 

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản