Ông Hugo Chavez sắp xạ trị

Tổng thống Vênêxuêla, Hugo Chavez ngày 11/3 cho biết, ông sẽ bắt đầu một đợt xạ trị trong vài tuần tới để điều trị bệnh ung thư. Chương trình điều trị này có thể khiến ông giảm sút sức khỏe trước thềm cuộc tái tranh cử Tổng thống vào ngày 7/10.

Tổng thống Vênêxuêla xuất hiện khỏe khoắn trong cuộc họp nội các tại La Habana hôm 11/3. Ảnh Internet.


Thông báo nói trên được nhà lãnh đạo Vênêxuêla đưa ra trong một cuộc họp nội các được ghi hình tại Cuba, nơi ông đang hồi phục sau ca phẫu thuật lần thứ ba để điều trị khối u tại khu vực xương chậu. Ông Chavez tổ chức cuộc họp từ xa với các bộ trưởng nội các của mình ngay tại bệnh viện ở Havana trong một động thái nhằm chứng tỏ ông vẫn nắm quyền điều hành hoàn toàn với chính phủ bất chấp khó khăn sức khỏe.

Các chuyên gia về bệnh ung thư cho biết, chương trình xạ trị có thể gây suy giảm thể chất nhưng là cần thiết để xử lý khối u. Hơn nữa, ông Chavez cho biết biết ông có đủ sức khỏe để tranh cử và năm quyền thêm một nhiệm kỳ 6 năm nữa.
 
“Tôi sẽ trở lại trong ít ngày tới. Tuần này, bắt đầu từ hôm nay, sẽ không trôi qua mà không có cuộc trở về của tôi tại Caracas, Vênêxuêla”, ông Chavez nói. Nhà lãnh đạo Vênêxuêla cũng hát một ca khúc của quân đội và cho biết ông đang đọc rất nhiều sách, trong đó có một cuốn sách dày của triết gia Istvan Meszaros.


T.H

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản