Tổng thống Afghanistan trao đổi Ngoại trưởng Mỹ về việc rút quân

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, văn phòng Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani ngày 15/4 cho biết, ông Ghani đã trao đổi với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, người đang có chuyến thăm tới Kabul, về việc Washington rút quân và cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Chú thích ảnh
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani (phải) trong cuộc gặp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (thứ 2, trái) đang ở thăm Kabul ngày 15/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông cáo của văn phòng cho hay, trong cuộc họp diễn ra ở Phủ Tổng thống Afghanistan, ông Ghani đã nhấn mạnh nỗ lực chung của mọi quốc gia trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Cuộc gặp này diễn ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo rằng nước này sẽ chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài nhất bằng việc bắt đầu rút binh sỹ khỏi Afghanistan từ ngày 1/5 và sẽ hoàn tất tiến trình trong ngày 11/9 cùng năm.

Trao đổi với ông Blinken, Tổng thống Ghani khẳng định Afghanistan tôn trọng quyết định mới đây của người đồng cấp phía Mỹ về việc rút quân về nước và Kabul sẽ đảm bảo quá trình chuyển giao được thuận lợi.

Cao Văn Ứng (TTXVN)
Ngoại trưởng Mỹ thăm Afghanistan thông báo việc rút quân
Ngoại trưởng Mỹ thăm Afghanistan thông báo việc rút quân

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 15/4 đã đến Afghanistan, thông báo với giới chức nước chủ nhà các kế hoạch của Tổng thống Joe Biden rút toàn bộ binh lính Mỹ đang đồn trú tại quốc gia Tây Nam Á này vào trước ngày 11/9 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN