Tiết lộ mới nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin về cuộc bầu cử năm 2018

Tuy chưa quyết định liệu có tiếp tục tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga diễn ra tháng 3 năm 2018, nhưng người đứng đầu Điện Kremlin Vladimir Putin nhấn mạnh cử tri Nga sẽ quyết định ai là người lãnh đạo đất nước qua việc bỏ phiếu kín.

Tổng thống Putin tham gia "Đối thoại Trưởng thành với Vladimir Putin" trên truyền hình.

Theo kênh tin RT, trả lời trên chương trình truyền hình “Đối thoại Trưởng thành với Vladimir Putin”, Tổng thống Nga cho biết: “Tôi vẫn chưa quyết định liệu có nên tiếp tục công việc tại vị trí này, tôi sẽ xem xét. Cuộc bầu cử diễn ra năm 2018, vẫn còn thời gian trước khi khởi động chiến dịch vận động – chúng tôi sẽ xem xét”.

Cũng trong chương trình, Tổng thống làm rõ ông sẽ không bao giờ tìm cách sửa đổi Hiến pháp để giành thêm quyền lực hay kéo dài thời gian nhiệm kỳ: “Nhiệm kỳ Tổng thống, được Hiến pháp quy định. Tất cả đều được viết trong Hiến pháp”.

Hiến pháp Nga cho phép một người được giữ chức vị Tổng thống không quá hai nhiệm kỳ liên tiếp.

Trong khi đó, từ năm 2000 đến năm 2008, ông Putin đã làm Tổng thống Nga hai nhiệm kỳ liên tiếp. Sau đó, ông đảm nhiệm chức vụ Thủ tướng và cuối cùng, đến năm 2012, ông lại đắc cử lên làm Tổng thống. Trước đó, năm 2011, Hiến pháp đã thay đổi thời gian một nhiệm kỳ Tổng thống Nga kéo dài 4 năm nới rộng lên thành 6 năm.

“Tôi đã có cơ hội sửa đổi Hiến pháp, có một thời điểm tôi được đề nghị thay đổi Hiến pháp. Nhưng tôi đã không làm việc đó. Và sẽ không làm điều đó trong tương lai”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.


Khi được hỏi về “người kế nhiệm” chính trị tiềm năng, Tổng thống Nga tuyên bố không có những ý nghĩ như vậy. “Ai sẽ lãnh đạo đất nước cuối cùng sẽ do chính người dân quyết định qua việc bỏ phiếu kín”.

Tính đến tháng 12 năm ngoái, tạp chí danh tiếng Forbes xếp hạng Tổng thống Nga Putin là người đàn ông quyền lực nhất hành tinh, giành 4 năm liên tiếp vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Hawaii (Mỹ) rục rịch phương án khẩn cấp đề phòng Triều Tiên tấn công
Hawaii (Mỹ) rục rịch phương án khẩn cấp đề phòng Triều Tiên tấn công

Nằm tại vị trí dễ bị ảnh hưởng trước một cuộc tấn công tên lửa từ Triều Tiên, ngày 21/7, quan chức tại bang Hawaii (Mỹ) đã khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng nhằm hướng dẫn người dân trên đảo ứng phó an toàn khi bị tấn công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN