Điện Kremlin bác tin 'bữa tối bí mật' Trump-Putin tại G20

Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov vừa lên tiếng bác bỏ những thông tin cho rằng, Tổng thống Putin đã có cuộc gặp "bí mật" với người đồng cấp Mỹ Donald Trump bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 mới diễn ra tại Hamburg, Đức đầu tháng 7 này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp song phương bên lề Thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức.


Theo đài RT (Nga), ông Peskov khẳng định, chỉ có một cuộc gặp duy nhất giữa hai nhà lãnh đạo bên lề Hội nghị và đã được chính thức thông tin tới công chúng.

"Không có cuộc gặp bí mật hay không được tiết lộ nào cả", ông Peskov nhấn mạnh trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 19/7 (giờ địa phương) và tuyên bố rằng, những thông tin nói trên là "vô lý" cũng như thể hiện "thái độ thiếu lành mạnh" về quan hệ Mỹ- Nga.

Trước đó, cũng trong ngày 19/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phản pháo những thông tin từ báo chí cho rằng ông đã sắp xếp một cuộc gặp bí mật với Tổng thống Putin tại Đức. "Tin tức giả mạo về bữa tối bí mật với Putin thật là 'bệnh'. Toàn bộ các lãnh đạo G20, và cả vợ chồng họ, đã được Thủ tướng Đức mời. Báo chí biết đấy chứ!", ông Trump viết trên trang Twiter cá nhân.

Những thông tin đầu tiên về "cuộc gặp bí mật" Trump-Putin được cung cấp bởi ông Ian Bremmer, Chủ tịch Eurasia Group, một hãng tư vấn chính trị toàn cầu. Tờ Washington Post cho biết, trong một bức thư gửi tới các khách hàng, ông Bremmer viết rằng, "cuộc gặp bắt đầu khi bữa tối đã được một nửa thời gian, và kéo dài trong gần một tiếng".

Sau đó, ông Bremmer còn cho biết, thời điểm đó không ai ở trong tầm nghe ngóng được cuộc gặp này, có nghĩa cuộc trao đổi chắc hẳn là kín. Thông tin mà ông Bremmer đưa ra đã lập tức được truyền thông Mỹ đăng tải với nhiều đồn đoán về nội dung cuộc cuộc "gặp kín" giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ.

Phan Long/Báo Tin Tức
Tổng thống Trump giận dữ trước tin về 'bữa tối bí mật' với ông Putin
Tổng thống Trump giận dữ trước tin về 'bữa tối bí mật' với ông Putin

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng thông tin về "cuộc gặp thứ hai” giữa ông và người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Đức vừa qua là giả mạo, buồn nôn và có ý đồ xấu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN