Tiếp tục xảy ra giao tranh giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban

Ngày 29/10, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo ghi nhận 10 vụ phóng tên lửa từ Liban vào lãnh thổ Israel.

Chú thích ảnh
Xe tăng Merkava của quân đội Israel tham gia cuộc tập trận ở vùng Thượng Galilee, miền Bắc Israel, gần biên giới với Liban, ngày 24/10/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên trang Telegram, tuyên bố của IDF nêu rõ: “Sau báo cáo ban đầu về tiếng còi báo động vang lên ở miền Bắc Israel, 10 vụ phóng đã được xác định từ Liban vào lãnh thổ Israel. Đồng thời, IDF cũng cho biết đang tấn công Liban để đáp trả".

Cùng ngày, lực lượng vũ trang Hezbollah ở Liban tuyên bố đã bắn hạ một máy bay không người lái của Israel ở miền Nam Liban bằng tên lửa đất đối không.

Lực lượng Hezbollah cho biết máy bay không người lái bị bắn trúng gần Khiam, cách biên giới với Israel khoảng 5 km và được phát hiện rơi xuống lãnh thổ Israel. Hai nguồn tin an ninh ở Liban cho biết đây là lần đầu tiên Hezbollah tuyên bố bắn hạ một máy bay không người lái của Israel.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết Israel đã tiến hành cuộc tấn công tên lửa nhằm vào một số khu vực ở tỉnh Daraa, miền Nam Syria để đáp trả cáo buộc bắn tên lửa từ Syria.

SOHR xác nhận các cuộc tấn công tên lửa của Israel vào vùng nông thôn Daraa, nơi bắt nguồn vụ tấn công tên lửa vào Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng. Hiện chưa có thông tin cụ thể về thiệt hại do cuộc tấn công của Israel gây ra.

Trong khi đó, đã có báo cáo cùng ngày về vụ nổ tại một căn cứ của Mỹ ở khu vực Shaddadi, tỉnh Hasakah, Đông Bắc Syria. SOHR cho biết đã có tổng cộng 14 cuộc tấn công diễn ra tại các căn cứ của Mỹ ở Syria kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột Israel-Hamas ngày 7/10 vừa qua.

Giao tranh gia tăng đồng thời trên cả 3 mặt trận mà quân đội Israel đang triển khai, khiến dư luận khu vực lo ngại xung đột có nguy cơ lan rộng ra toàn Trung Đông.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Thủ lĩnh Hezbollah, Hamas, Thánh chiến Hồi giáo Palestine họp bàn về tình hình Dải Gaza
Thủ lĩnh Hezbollah, Hamas, Thánh chiến Hồi giáo Palestine họp bàn về tình hình Dải Gaza

Theo tin từ đài truyền hình al-Manar của phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Liban, thủ lĩnh nhóm này đã gặp các thủ lĩnh hàng đầu của phong trào Hamas và Thánh chiến Hồi giáo Palestine để bàn về tình hình Dải Gaza.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN