Thủ tướng Putin không loại trừ khả năng bầu cử tổng thống vòng hai

Thủ tướng Nga Vladimir Putin không loại trừ khả năng sẽ phải tiếp tục tranh đấu trong vòng hai bầu cử tổng thống ở LB Nga sau ngày bỏ phiếu 4/3 tới.

Thủ tướng Nga Vladimir Putin. Ảnh: Internet.


Thủ tướng Putin đưa ra tuyên bố nói trên tại cuộc gặp các luật sư trẻ tuổi muốn làm quan sát viên độc lập tại cuộc bầu cử tổng thống Nga sắp tới. Ông nêu rõ, luật pháp hiện hành của LB Nga không loại trừ khả năng diễn ra cuộc bầu cử vòng hai và điều đó sẽ do chính cử tri Nga tự quyết định.

Thủ tướng Putin cũng khẳng định, nếu không tin chắc vào khả năng đắc cử của mình thì ông đã không chấp nhận ra tranh cử. Ông cho biết rất hy vọng vào những cử tri Nga đã và đang đánh giá tích cực hoạt động của ông trên cương vị 8 năm làm tổng thống và 4 năm làm thủ tướng vừa qua, những người sẽ đi bỏ phiếu và ủng hộ ông.

Người đứng đầu chính phủ Nga nêu rõ, quá trình tranh cử căng thẳng hiện nay cho thấy cử tri Nga không thờ ơ trước vận mệnh đất nước. Nhưng nếu phải bỏ phiếu vòng hai thì điều đó xác nhận tình hình chính trị Nga chưa thực sự ổn định và ông sẵn sàng tiếp tục tranh cử trong vòng bầu cử thứ hai. Thủ tướng Putin nhấn mạnh, điều ông và chính quyền Nga quan tâm hàng đầu hiện nay là bảo đảm để cuộc bầu cử tổng thống diễn ra trung thực và công khai, chính quyền có thể đoàn kết các lực lượng chủ yếu của xã hội để giải quyết thành công những nhiệm vụ cấp bách đang đặt ra trước đất nước. Ông khẳng định việc giải quyết những nhiệm vụ này sẽ quyết định tương lai của LB Nga.

Đình Lanh (P/v TTXVN tại LB Nga

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản