Ông Putin sẽ đắc cử tổng thống Nga ngay trong vòng đầu?

Thông báo của Cơ quan thông tin chính trị và kinh tế (APEK), ngày 12/1, cho biết phe đối lập ở Nga đã thừa nhận Thủ tướng Vladimir Putin không có đối thủ xứng tầm tại cuộc bầu cử tổng thống sắp tới và khả năng đắc cử của ông Putin vào ngày 4/3 là hoàn toàn thực tế.

Theo ông Dmitry Orlov, Tổng Giám đốc APEK, hiện ở LB Nga, ông Putin là thủ lĩnh quốc gia và chính khách số một, vì vậy ông hoàn toàn có khả năng đắc cử tổng thống ngay tại vòng một bỏ phiếu. Hơn 1/2 cử tri Nga sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Putin trong khi các ứng cử viên khác gồm: Chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga Ghennady Ziuganov, Chủ tịch Đảng Tự do-Dân chủ Nga Vladimir Zhirinovsky và thủ lĩnh Đảng "Nước Nga Công bằng" Sergey Mironov chỉ nhận được khoảng 12%, 9-10% và 4-5% số ý kiến ủng hộ.

Đồng thời, phe đối lập Nga không có khả năng và không thể đề cử một ứng cử viên thống nhất để có thể tranh cử ngang sức với ông Putin trong cuộc bầu cử vào ngày 4/3 tới. Vì vậy, tại cuộc bầu cử tổng thống mới mà cả chính quyền Nga lẫn ông Putin đều mong muốn và phấn đấu tổ chức một cách trung thực, công bằng và dân chủ, phe đối lập Nga hoặc phần đông trong số họ sẽ buộc phải công nhận thắng lợi xứng đáng của ông Putin.

Đình Lanh (P/v TTXVN tại LB Nga)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản