Thủ tướng Pakistan mắc COVID-19 sau hai ngày tiêm vaccine của Trung Quốc

Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chỉ hai ngày sau khi ông được tiêm vaccine phòng COVID-19 do Trung Quốc sản xuất.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Pakistan Imran Khan. Ảnh: Reuters

Kênh Al Jazeera ngày 20/3 dẫn thông báo của văn phòng Thủ tướng Pakistan xác nhận thông tin trên. Theo đó, nhà lãnh đạo Pakistan đã tự cách ly. Thủ tướng Imran Khan tiêm vaccine Sinopharm do Trung Quốc sản xuất vào ngày 18/3.

Trong những ngày qua, Thủ tướng Khan đã tham gia nhiều cuộc họp, trong đó có một hội nghị an ninh tổ chức tại thủ đô Islamabad với sự tham dự của nhiều người. Tại hội nghị này, ông Khan đã phát biểu không đeo khẩu trang. Vào ngày 19/3, nhà lãnh đạo này dự buổi khánh thành dự án nhà dành cho người nghèo.

Pakistan với 220 triệu dân đang ghi nhận số trường hợp mắc COVID-19 tăng mạnh. Hiện tại nước này đang trải qua làn sóng COVID-19 thứ ba. Chính phủ Pakistan ngày 20/3 công bố trong 24 giờ qua, nước này có thêm 3.876 trường hợp mắc COVID-19 khiến tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này là hơn 620.000 trường hợp.

Pakistan đã khởi động chương trình tiêm vaccine cho người dân từ ngày 10/3. Nhóm được ưu tiên tiêm trước là người cao tuổi.

Chính phủ Pakistan đã thông qua việc sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của Sinopharm và CanSinoBIO (Trung Quốc), Sputnik V (Nga) và AstraZeneca (Anh).

Hà Linh/Báo Tin tức
Cảnh sát Pháp tịch thu số lượng lớn thuốc lắc thực chất là... kẹo dâu
Cảnh sát Pháp tịch thu số lượng lớn thuốc lắc thực chất là... kẹo dâu

Số lượng lớn thuốc lắc cảnh sát Paris (Pháp) phát hiện trong thời gian gần đây được xác nhận là… kẹo dâu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN