Thủ tướng Nhật Bản sắp gặp Tổng thống Mỹ Trump

Chính phủ Nhật Bản ngày 7/2 cho biết Thủ tướng nước này Shinzo Abe sẽ thăm Mỹ từ ngày 9/2 tới để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống nước chủ nhà Donald Trump.

Thủ tướng Nhật Bản (trái) và ông Trump trong cuộc gặp không chính thức tại New York tháng 11/2016.

Phát biểu họp báo, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho hay ông Abe sẽ hội đàm với ông Trump tại Washington và cũng sẽ đến thăm khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Mỹ tại Florida trước khi trở về Nhật Bản vào ngày 13/2 tới.

Ông Suga nói: "Chúng tôi muốn chuyến công du này sẽ là một cơ hội để lãnh đạo hai nước trao đổi thẳng thắn quan điểm và để cho thế giới biết rằng mối quan hệ đồng minh Nhật - Mỹ luôn vững chắc". Theo ông, chuyến thăm Florida nhằm làm sâu sắc thêm mối quan hệ tin cậy riêng giữa lãnh đạo hai nước.

Trước đó, trong cuộc điện đàm hồi tháng 1, ông Abe và ông Trump đã nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày 10/2 tại Washington. Đây sẽ là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo này kể từ khi ông Trump lên nắm quyền điều hành nước Mỹ hôm 20/1.

TTXVN/Tin Tức
Thủ tướng Nhật Bản ‘bắt tay’ ông Trump, tạo 700.000 việc làm tại Mỹ
Thủ tướng Nhật Bản ‘bắt tay’ ông Trump, tạo 700.000 việc làm tại Mỹ

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe mới đây đã đề xuất một kế hoạch hợp tác với chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó có tạo ra 700.000 việc làm tại Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN