Thông tin mới nhất về vụ tai nạn máy bay biểu diễn tại Canada 

Quân đội Canada ngày 18/5 cho biết vụ tai nạn máy bay thuộc phi đội biểu diễn nhào lộn Snowbirds của Không quân Canada xảy ra trước đó một ngày tại thành phố Kamloops thuộc bang British Columbia đã làm một người thiệt mạng và một người bị thương. 

Chú thích ảnh
Khói lửa bốc lên sau khi máy bay của Không quân Canada gặp nạn gần thành phố Kamloops thuộc bang British Columbia, ngày 17/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo truyền thông Canada, chiếc máy bay này đã lao xuống sân trước của một ngôi nhà ngay sau khi cất cánh từ sân bay Kamloops vào trưa 17/5 cùng với một máy bay khác.

Những người chứng kiến vụ tai nạn cho hay trước khi chiếc máy máy lao xuống đất, người phi công đã kịp thời bật dù, tuy nhiên, người này có vẻ như đã bị thương ở cổ và lưng.

Vụ tai nạn nói trên xảy ra trong bối cảnh Không quân Canada lên kế hoạch biểu diễn nhào lộn máy bay tại British Columbia trong chuyến lưu diễn mang tên "Operation Inspiration" nhằm tôn vinh những nỗ lực của nước này trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đây là vụ tai nạn thứ hai liên quan đến phi đội Snowbirds trong thời gian qua. Trước đó, hồi tháng 10 năm ngoái, một máy bay của phi đội này cũng đã rơi xuống một khu vực không có dân cư.

Văn Khoa (TTXVN)
Ethiopia công bố báo cáo về vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX
Ethiopia công bố báo cáo về vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX

Ngày 9/3, Chính phủ Ethiopia công bố báo cáo sơ bộ về vụ rơi máy bay của hãng hàng không quốc gia nước này hồi tháng 3/2019, trong đó nêu rõ đã xảy ra lỗi đọc dữ liệu cảm biến và kích hoạt hệ thống điều khiển bay tự động trước khi máy bay Boeing 737 MAX gặp nạn khiến 157 người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN