Tai nạn máy bay tại Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 7/1, người phát ngôn quân đội Pakistan cho biết một máy bay quân sự của nước này đã rơi gần một căn cứ quân sự khiến 2 phi công thiệt mạng.

Theo người phát ngôn này, chiếc FT-7 gặp nạn khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện gần huyện Mianwali, miền Trung Pakistan. Hiện quân đội Pakistan đã cử đội điều tra tới hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Trong khi đó, tại Thổ Nhĩ Kỳ, tất cả các chuyến bay ở sân bay Sabiha Gokcen của thành phố Istanbul đã bị hoãn sau khi một máy bay của hãng hàng không Pegasus bị trượt khỏi đường băng và sa lầy khi hạ cánh tại sân bay này. Theo thông báo của Pegasus, tất cả các hành khách trên chuyến bay xuất phát từ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã được sơ tán an toàn và không có thương vong nào trong vụ tai nạn. Một quan chức tại sân bay này cho biết công tác cứu hộ đang tiếp tục nhưng gặp cản trở vì gió mạnh. Cơ quan hàng không dân dụng Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành lệnh cấm cất và hạ cánh tại sân bay này cho tới 20h cùng ngày (giờ địa phương).

Sân bay Sabiha Gokcen nằm ở phần lãnh thổ châu Á của Thổ Nhĩ Kỳ trong khi cũng tại Istanbul còn có 2 sân bay khác thuộc phần lãnh thổ châu Âu của quốc gia này.

TTXVN/Báo Tin tức
Rơi máy bay quân sự tại Sri Lanka, 4 sĩ quan thiệt mạng
Rơi máy bay quân sự tại Sri Lanka, 4 sĩ quan thiệt mạng

Ngày 3/1, một máy bay của không quân Sri Lanka đã rơi xuống một vùng núi trồng chè, khiến tất cả thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN