Thái Lan cân nhắc đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dầu diesel

Ngày 23/4, Thứ trưởng Bộ Tài chính Thái Lan Krisada Chinavicharana cho biết Bộ Tài chính sẽ chờ xem giá dầu toàn cầu diễn biến như thế nào trước khi quyết định có đề xuất cắt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dầu diesel để giúp giảm giá bán lẻ hay không.

Chú thích ảnh
Nhân viên bơm xăng cho phương tiện tại trạm xăng ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Biện pháp hỗ trợ giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dầu diesel ở mức 1 baht (0,28 USD)/lít đã hết hạn vào ngày 19/4 vừa qua.

Ông Krisada cho biết Bộ Tài chính vẫn chưa đề xuất Nội các gia hạn biện pháp cắt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt vì bộ này tin rằng Quỹ hỗ trợ giá dầu vẫn có thể hỗ trợ giá dầu diesel bán lẻ.

Ông Krisada nhấn mạnh: “Quỹ hỗ trợ giá dầu vẫn có đủ năng lực để quản lý giá dầu diesel bán lẻ nhằm hỗ trợ người tiêu dùng”.

Theo ông Krisada, Chính phủ Thái Lan đang xem xét xu hướng giá dầu toàn cầu và các khoản thu ngân sách, đồng thời nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ nhận được nguồn thu lớn vào tháng 5 và tháng 6, qua đó có thể đưa ra nhiều biện pháp hơn để giúp đỡ người dân nếu cần thiết.

Trước đó, vào ngày 16/1, Nội các Thái Lan đã nhất trí gia hạn biện pháp giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dầu diesel trong vòng ba tháng bất chấp đề xuất của một số bên về việc gia hạn cắt giảm cho đến tháng 8/2024.

Huy Tiến (PV TTXVN tại Bangkok)
Giá xăng dầu - Thách thức với Tổng thống Biden trong chiến dịch tái tranh cử
Giá xăng dầu - Thách thức với Tổng thống Biden trong chiến dịch tái tranh cử

Đối với chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Biden, mọi thứ có thể phụ thuộc vào việc ngăn chặn xung đột leo thang ở Trung Đông và giá xăng dầu tăng ở Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN