Giá dầu thô thế giới tăng hơn 3% do căng thẳng leo thang ở Trung Đông

Sáng 19/4 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ WTI đã tăng 3,66 % lên 85,76 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 3,44% lên 90,11 USD/thùng.

Chú thích ảnh
Nhà máy lọc dầu ở California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu mỏ tăng trở lại trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Israel tiếp tục leo thang. Hãng tin ABC News dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết tên lửa Israel có thể đã tấn công một mục tiêu ở Iran.

Theo hãng thông tấn Fars của Iran, các nhân chứng đã nghe thấy tiếng nổ tại một sân bay ở thành phố Isfahan của Iran nhưng nguyên nhân chưa được xác định ngay lập tức. Iran đặt một số cơ sở hạt nhân ở tỉnh Isfahan, trong đó có Natanz, trung tâm của chương trình làm giàu urani của Iran.

Giá dầu thô thế giới tăng trong bối cảnh các nhà đầu tư cũng đang xem xét số liệu kinh tế trái chiều của Mỹ, các lệnh trừng phạt mới của Mỹ và phương Tây đối với Iran.

Cũng trong sáng 19/4, chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản cũng giảm hơn 3% do những lo ngại về tình hình leo thang xung đột ở Trung Đông.

Trên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, chỉ số Nikkei 225 giảm 1.260,89 điểm so với ngày 18/4, tương đương 3,31%, xuống 36.818,81 điểm. Chỉ số Topix cũng giảm 74,38 điểm, tương đương 2,78%, xuống còn 2.603,07 điểm.

Minh Tâm (TTXVN)
Giá dầu thế giới 'neo' gần mức thấp của ba tuần
Giá dầu thế giới 'neo' gần mức thấp của ba tuần

Giá dầu thế giới “neo” gần mức thấp nhất trong ba tuần vào phiên 18/4 trong bối cảnh các nhà đầu tư xem xét số liệu kinh tế trái chiều của Mỹ, các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela và Iran và căng thẳng giảm bớt ở Trung Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN