Giá dầu giảm 3% trong phiên giao dịch ngày 17/4

Giá dầu giảm 3% trong phiên giao dịch ngày 17/4 do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng, số liệu kinh tế Trung Quốc yếu và nỗ lực của Mỹ nhằm thúc đẩy gói viện trợ cho Ukraine và Israel.

Giá dầu Brent giao tháng 6/2024 giảm 2,73 USD (3%) xuống 87,29 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 5/2024 giảm 2,67 USD (3,1%) xuống 82,69 USD/thùng, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 20/3.

Số liệu của Chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của nước này tăng 2,7 triệu thùng lên 460 triệu thùng trong tuần trước, gần gấp đôi kỳ vọng tăng 1,4 triệu thùng mà hãng tin Reuters thăm dò các nhà phân tích.

Giá dầu tiếp tục giảm sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson cho biết, nước nay sẽ sớm bỏ phiếu về gói viện trợ cho Ukraine, Israel và Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, nền kinh tế tăng trưởng nhanh hơn dự kiến trong quý I/2024, nhưng một vài chỉ số khác cho thấy nhu cầu trong nước vẫn còn yếu.

Chuyên gia John Kilduff, đối tác tại Again Capital LLC ở New York, cho biết, thị trường đang chờ bán tháo do căng thẳng ở Trung Đông dịu bớt và Mỹ thúc đẩy phê chuẩn gói viện trợ cho một số nước.

Vân Anh/TTXVN (Theo Reuters)
Vì sao giá dầu thế giới đứng vững sau cuộc tấn công của Iran vào Israel?
Vì sao giá dầu thế giới đứng vững sau cuộc tấn công của Iran vào Israel?

Giá dầu không tăng mạnh sau khi nước sản xuất lớn là Iran tấn công Israel, gây rủi ro xung đột lan rộng ở khu vực Trung Đông giàu dầu mỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN