Tehran Times: Nếu hợp tác với Israel, Jordan có thể là mục tiêu tiếp theo bị Iran tấn công

Các cảnh báo phủ đầu đã được đưa ra cho Jordan và các quốc gia láng giềng Iran như một biện pháp phòng ngừa trước bối cảnh có thể xảy ra các cuộc đối đầu trong tương lai.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel được kích hoạt để đánh chặn máy bay không người lái (UAV) và tên lửa từ Iran tối 13/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Theo tờ Thời báo Tehran ngày 14/4, trong bối cảnh căng thẳng leo thang, một nguồn tin quân sự Iran cho rằng Jordan có thể phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng và trở thành mục tiêu tiếp theo nếu nước này hỗ trợ Israel.

Cảnh báo trên được đưa ra sau sự theo dõi của các lực lượng vũ trang Iran nhằm giám sát các hoạt động của Jordan sau cuộc tấn công trả đũa của Tehran nhằm vào Israel tối 13/4. Sự trả đũa này diễn ra sau khi Israel bị cáo buộc đã tấn công tòa nhà lãnh sự của Đại sứ quán Iran hôm 1/4, khiến 7 quan chức quân sự cấp cao thiệt mạng.

Nguồn tin Iran trên nhấn mạnh rằng nếu Jordan chọn tham gia bất kỳ hành động nào nhằm vào Iran trong tương lai, nước này có nguy cơ trở thành mục tiêu tiếp theo trong các hoạt động quân sự của Tehran.

Theo Thời báo Tehran, các cảnh báo phủ đầu đã được đưa ra cho Jordan và các quốc gia láng giềng Iran như một biện pháp phòng ngừa trước bối cảnh có thể xảy ra các cuộc đối đầu trong tương lai.

Trước sự leo thang căng thẳng ở Trung Đông, tờ Thời báo Jordan cho biết, Ủy ban Điều tiết Hàng không Dân dụng (CARC) nước này ngày 13/4 đã thông báo tạm thời đóng cửa hãng hàng không đối với các chuyến bay trong và ngoài nước.

Ủy ban trên cho biết trong một tuyên bố rằng quyết định này được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn và an ninh cho ngành hàng không Jordan trước những rủi ro gia tăng và sau khi đánh giá tình hình theo tiêu chuẩn quốc tế.

Theo quyết định, CARC lưu ý không phận Jordan sẽ đóng cửa đối với tất cả các chuyến bay đến, đi và quá cảnh tạm thời bắt đầu từ 11 giờ đêm (giờ địa phương) trong vài giờ.

CARC nói thêm rằng biện pháp này sẽ liên tục được cập nhật và xem xét theo diễn biến. Trong khi đó, Ủy ban Điều tiết Viễn thông (TRC) thông báo rằng Jordan đã liên hệ với hai quốc gia láng giềng để ngăn chặn sự can thiệp ảnh hưởng đến Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS).

Vũ Thanh/Báo Tin tức (Theo Tehran Times/Jordan Times)
Iran tuyên bố tấn công mục tiêu quân sự Israel, IDF tiết lộ số tên lửa Tehran đã phóng
Iran tuyên bố tấn công mục tiêu quân sự Israel, IDF tiết lộ số tên lửa Tehran đã phóng

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố đã tấn công và tiêu diệt một số mục tiêu quân sự quan trọng của Israel.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN