Tàu Trung Quốc tiếp tục xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản

Nhật Bản đã phát hiện các tàu Trung Quốc xuất hiện trong ngày thứ 10 liên tiếp ở quanh quần đảo Senkaku (do Tokyo kiểm soát nhưng Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư), trên Biển Hoa Đông.

Tàu tuần dương Trung Quốc ở gần vùng đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ngày 5/4, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết thông tin trên. Theo Sở chỉ huy JCG khu vực 11 đóng tại Naha, tỉnh Okinawa, 3 tàu của Lực lượng Cảnh sát biển Trung Quốc (CCG), trong đó có 1 tàu dường như được trang bị súng, hoạt động ở khu vực tiếp giáp ngay bên ngoài vùng lãnh hải Nhật Bản.

Nhật Bản, ngày 4/4, đã thành lập một đơn vị đồn trú thuộc Lực lượng Phòng vệ mặt đất trên đảo Yonaguni cực Tây của nước này, cách quần đảo đang bị tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư khoảng 150 km về phía Nam, nhằm theo dõi chặt chẽ các hoạt động hàng hải đang mở rộng của Trung Quốc.

TTXVN/Tin Tức
Khi Trung Quốc đổ tiền cho tham vọng túc cầu
Khi Trung Quốc đổ tiền cho tham vọng túc cầu

Lù lù xuất hiện từ làn sương mù buổi sáng như một lâu đài trong truyện cổ tích, ít ai có thể ngờ được tòa nhà với kiến trúc hoành tráng tại tỉnh Quảng Đông đang là nơi đặt niềm kỳ vọng của Chủ tịch Tập Cận Bình về tương lai bóng đá Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN