TASS: Tội ác của liên quân có thể bị phơi bày sau khi Mỹ rút khỏi Syria

Hãng tin TASS của Nga ngày 29/12 dẫn một nguồn tin ngoại giao quân sự cho biết việc Mỹ rút quân khỏi Syria có thể "phát lộ" những tội ác quân sự của liên quân dưới danh nghĩa "chiến đấu" chống tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên tại Raqqa trong chiến dịch chống IS của liên quân do Mỹ đứng đầu. Ảnh: AFP/TTXVN

Nguồn tin nêu rõ "việc rút quân Mỹ khỏi Syria sắp tới có thể tiết lộ nhiều tội ác quân sự mà liên quân quốc tế phạm phải trong chiến dịch được gọi là cuộc chiến chống IS", chủ yếu là những quan ngại về Raqqa - vốn đã bị biến thành "thành phố ma sau khi máy bay của liên quân ném bom rải thảm".

Nguồn tin cho biết thêm rằng "trong chiến dịch giải phóng Raqqa, nơi IS thường sử dụng dân thường làm lá chắn sống, Washington, London và Paris đã triển khai máy bay tới đây và ném bom xuống những khu vực dân cư của thành phố".

Ngoài ra, theo nguồn tin trên, cả Chính phủ Syria và các tổ chức nhân quyền, nhân đạo sẽ phải mất nhiều thời gian để giải quyết triệt để những "di sản" còn sót lại sau sự hiện diện "bất hợp pháp" của Mỹ tại Syria.   

Phương Hoa (TTXVN)
Nhiều nghị sĩ Iraq muốn Mỹ rút quân khỏi nước này
Nhiều nghị sĩ Iraq muốn Mỹ rút quân khỏi nước này

Ngày 26/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có chuyến thăm bất ngờ tới Iraq, song lại không gặp bất cứ quan chức nào của nước sở tại.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN