Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump lại làm xôn xao mạng xã hội

Đó không đơn giản là lỗi sai chính tả, mà có thể việc ông Donald Trump xóa dòng tweet sau hôm nhậm chức đã vi phạm luật về lưu trữ đối với Tổng thống Mỹ.

Dòng Twitter có chữ sai chính tả của ông Trump.

Trong ngày đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump có thể đã phạm luật về lưu trữ đối với Tổng thống khi xoá bài đăng trên mạng xã hội Twitter. 

Ngày 21/1, tên tài khoản Twitter chính thức dành riêng cho tổng thống Mỹ, ông Trump đã đăng lời cảm ơn người dân Mỹ: “Tôi vinh dự được phụng sự các bạn, những người dân Mỹ vĩ đại, với tư cách tổng thống thứ 45 của nước Mỹ”.

Tuy nhiên, ông chủ mới của Nhà Trắng đã viết nhầm từ vinh dự - “honored” thành “honered”. Lỗi sai chính tả này nhanh chóng được xoá đi và thay thế bằng từ đúng. Sau đó, dòng đăng này cũng bị xoá khỏi Twitter.

Theo New York Post, việc xoá lỗi sai và xoá bài đăng đều vi phạm Luật lưu trữ của Tổng thống Mỹ, trong đó phải bảo quản toàn bộ các văn bản của Tổng thống.

Hàng nghìn người dùng Twitter đã bình luận về việc tìm ra lỗi sai của tân Tổng thống Trump.

Tờ Daily Mail cho biết thêm đây không phải lần đầu tiên ông Trump gây xôn xao cộng đồng mạng xã hội Twitter vì lỗi sai chính tả. Hồi tháng 12/2016, ông viết trên Twitter rằng việc Trung Quốc đánh cướp tàu lặn không người lái là hành động “chưa từng có tiền lệ” (unprecedented) nhưng viết nhầm thành “unpresidented”.

Ngoài những rắc rối như luật lưu trữ, trước khi đọc lời tuyên thệ nhậm chức hôm 20/1, ông Trump đã phải nộp chiếc điện thoại Android và từ nay phải đăng những dòng tweet trên một thiết bị bảo mật hơn. Có lẽ ông sẽ không thể đăng Twitter mọi lúc mọi nơi như trước đây.

Trần Minh

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản