Tấn công đẫm máu nhằm vào sàn giao dịch chứng khoán ở Pakistan

Ngày 29/6, truyền thông Pakistan đưa tin các tay súng có vũ trang đã tấn công bằng lựu đạn nhằm vào Sàn Giao dịch chứng khoán ở thành phố Karachi của nước này khiến một số người thiệt mạng và bị thương.

Chú thích ảnh
Tòa nhà Trung tâm Giao dịch chứng khoán Pakistan. Ảnh: jagran.com

Theo Pakistan Times và Reuters, ít nhất 4 tay súng có vũ trang đã xông vào tòa nhà Trung tâm Giao dịch Chứng khoán ở trung tâm tài chính Karachi từ phía bãi gửi xe, rồi nổ súng điên cuồng và ném lựu đạn.

Thông tin ban đầu cho biết có một số dân thường đã thiệt mạng. Cảnh sát và lực lượng chống khủng bố đã được điều tới hiện trường.

Video hiện trường bên ngoài tòa nhà nơi xảy ra vụ tấn công: (Nguồn: DW)

Reuters dẫn lời Cảnh sát trường thành phố Karachi, ông Ghulam Nabi Memon, nói rằng đây là một vụ tấn công khủng bố.

Theo lời quan chức cảnh sát cấp cao này, ít nhất 2 dân thường đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ tấn công. Trong khi các nguồn tin an ninh địa phương khác cho hay 4 tay súng khủng bố đã bị cảnh sát bắn hạ.

Phát biểu với kênh truyền hình Geo TV sau đó, Tổng thanh tra của thành phố Karachi (IG) xác nhận tình hình đã được kiểm soát và tất các phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt.

Thông tin từ IG cho biết thêm những kẻ tấn công mặc quân phục đóng giả cảnh sát đang làm nhiệm vụ. Chúng đi vào từ cổng chính tòa nhà và xả súng vào mọi người. Vũ khí mang theo là súng tự động và một chiếc túi nhiều khả năng chứa thuốc nổ bên trong.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Pakistan bắn hạ một máy bay không người lái của Ấn Độ
Pakistan bắn hạ một máy bay không người lái của Ấn Độ

Tối 28/6, quân đội Pakistan cho biết đã bắn hạ một máy bay do thám không người lái của Ấn Độ dọc đường Ranh giới kiểm soát (LoC) - biên giới trên thực tế giữa hai nước tại khu vực Kashmir tranh chấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN