Pakistan bắn hạ một máy bay không người lái của Ấn Độ

Tối 28/6, quân đội Pakistan cho biết đã bắn hạ một máy bay do thám không người lái của Ấn Độ dọc đường Ranh giới kiểm soát (LoC) - biên giới trên thực tế giữa hai nước tại khu vực Kashmir tranh chấp.

Chú thích ảnh
Máy bay không người lái Heron tại căn cứ không quân Porbandar, Ấn Độ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Người đứng đầu cơ quan truyền thông của quân đội Pakistan, Thiếu tướng Babar Iftikhar cho biết các binh sĩ nước này đã bắn hạ máy bay không người lái (UAV) của Ấn Độ tại vùng Hot Spring dọc LoC.

Theo ông Babar Iftikhar, chiếc máy bay không người lái 4 cánh quạt này đã xâm phạm 850 mét vào phía LoC thuộc quyền kiểm soát của Pakistan.

Đây là máy bay không người lái thứ 9 của Ấn Độ bị các binh sĩ Pakistan bắn hạ trong năm nay.

Năm 2003, Pakistan và Ấn Độ đã tuyên bố lệnh ngừng bắn dọc LoC. Tuy nhiên, hai bên vẫn thường xảy ra đọ súng và cáo buộc nhau vi phạm lệnh ngừng bắn.

Căng thẳng đã gia tăng sau khi Ấn Độ hủy quy chế đặc biệt cho vùng lãnh thổ Kashmir do nước này kiểm soát vào tháng 8/2019. Phía Pakistan đã đáp trả bằng cách hạ cấp quan hệ ngoại giao, đình chỉ quan hệ thương mại và dịch vụ tàu hỏa với Ấn Độ.

Đoàn Hùng (TTXVN)
Quan chức mất tích tại Islamabad, Ấn Độ triệu Đại biện lâm thời Pakistan
Quan chức mất tích tại Islamabad, Ấn Độ triệu Đại biện lâm thời Pakistan

Các nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết hai quan chức thuộc Đại sứ quán nước này đã mất tích khi làm nhiệm vụ tại thủ đô Islamabad (Pakistan).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN