Quân đội Pakistan bắn hạ máy bay không người lái Ấn Độ

Quân đội Pakistan đã bắn hạ một chiếc máy bay do thám không người lái của Ấn Độ gần khu vực Ranh giới kiểm soát (LoC) dọc biên giới hai nước.

Chú thích ảnh
Quân đội Pakistan bắn hạ máy bay không người lái của Ấn Độ. Ảnh: Almasdarnews

Trang Almasdarnews dẫn nguồn Cơ quan truyền thông (ISPR) của Lực lượng Vũ trang Pakistan đưa tin, ngày 28/5, quân đội nước này đã bắn hạ một chiếc máy bay không người lái của Ấn Độ.

Vụ việc xảy ra sau khi quân đội Pakistan phát hiện chiếc máy bay xâm nhập vào khu vực LoC nằm giữa biên giới 2 quốc gia khoảng hơn 650 mét. Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết về vụ việc.

Trước sự việc này, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, Rajnath Singh, đã cáo buộc quân đội Pakistan đang vận hành các bệ phóng khủng bố tại khu vực biên giới. Ông Singh cho rằng quân đội Pakistan đang cố tình xâm nhập vào lãnh thổ Ấn Độ. Tuy nhiên, phía Pakistan chưa đưa ra phản hồi nào trước những cáo buộc này từ Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ.

Quân đội Pakistan thời gian qua đã bắn hạ ít nhất 2 máy bay không người lái do thám Ấn Độ tại khu vực dọc theo Ranh giới kiểm soát. Pakistan ngày 27/2 xác nhận đã bắn hạ hai máy bay Ấn Độ ở trong không phận nước này và bắt giữ 1 phi công.

Đến ngày 9/4, quân đội Pakistan cũng đã tiêu diệt một máy bay không người lái loại nhỏ của Ấn Độ ở khu vực Kashmir, trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước leo thang, nhất là kể từ sau cuộc pháo kích xuyên biên giới hồi tháng 10/2019. Tuy nhiên, phát ngôn viên quân đội Ấn Độ cho biết chiếc máy bay không người lái này không phải của họ.

Hải Vân/Báo Tin tức
Dân làng Pakistan đề nghị Ấn Độ trả bồ câu bị bắt vì nghi 'làm gián điệp'
Dân làng Pakistan đề nghị Ấn Độ trả bồ câu bị bắt vì nghi 'làm gián điệp'

Người dân một ngôi làng Pakistan đã đề nghị Thủ tướng Narendra Modi trao trả lại bồ câu bị Ấn Độ bắt giữ vì nghi ngờ “làm gián điệp”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN