Dân làng Pakistan đề nghị Ấn Độ trả bồ câu bị bắt vì nghi 'làm gián điệp'

Người dân một ngôi làng Pakistan đã đề nghị Thủ tướng Narendra Modi trao trả lại bồ câu bị Ấn Độ bắt giữ vì nghi ngờ “làm gián điệp”.

Chú thích ảnh
Con chim bồ câu từ Pakistan bị giam giữ ở Ấn Độ. Ảnh: BBC

Người đàn ông này sống cách biên giới 2 nước chỉ 4km, cho biết đã thả chim bồ câu để mừng lễ Eid.

Đài BBC (Anh) dẫn lời cảnh sát Ấn Độ cho biết trên chim chú chim bồ câu có vòng ở chân với mật mã. Cảnh sát Ấn Độ đang cố gắng giải những mật mã này.

Người dân làng Pakistan tự nhận chú chim bồ câu là của ông này và mật mã trên thực tế là số điện thoại của ông. Tờ Dawn (Pakistan) đăng tải thông tin cho biết người đàn ông có tên Habibullah và sở hữu hàng chục chú bồ câu.

Habibullah chia sẻ với tờ Dawn rằng chú chim bồ câu là biểu tượng của hòa bình và Ấn Độ nên ngưng trừng phạt chú chim vô tội.

Người dân Ấn Độ đã bắt chú chim bồ câu này vào ngày 25/5 tại khu vực biên giới Kashmir và đã trao nó cho cảnh sát.

Cả Pakistan và Ấn Độ đều tuyên bố chủ quyền với khu vực Kashmir và nơi đây thường có giao tranh quân sự giữa hai bên. Đây không phải là lần đầu tiên chim bồ câu từ Pakistan hạ cánh gây rắc rối với các quan chức Ấn Độ.

Tháng 5/2015, một cậu bé 14 tuổi tại ngôi làng gần với biên giới Pakistan đã phát hiện một con chim bồ câu trắng và báo cảnh sát bắt giữ con vật này. Tháng 10/2016, một con chim bồ câu khác bị bắt giữ sau khi có mang theo tờ giấy đe dọa Thủ tướng Ấn Độ.

Hà Linh/Báo Tin tức
Bồ câu náo loạn khoang chở khách, máy bay phải lùi giờ cất cánh
Bồ câu náo loạn khoang chở khách, máy bay phải lùi giờ cất cánh

Một chuyến bay của hãng hàng không Ẩn Độ GoAir đã cất cánh chậm nửa tiếng sau khi hành khách và phi hành đoàn phải chật vật hùa nhau để tóm được vị khách không mời là một chú chim bồ câu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN