Hai binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong cuộc đọ súng với lực lượng Pakistan ở Kashmir

Ngày 2/5, giới chức Ấn Độ cho biết 2 binh sĩ nước này đã thiệt mạng và một người bị thương trong cuộc đọ súng với các binh sĩ Pakistan ở khu vực Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ấn Độ phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng lựu đạn tại thủ phủ mùa hè Srinagar thuộc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, ngày 4/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc đấu súng trên nổ ra tại thị trấn Uri thuộc huyện biên giới Baramulla, cách thành phố Srinagar - thủ phủ mùa Hè của khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát - 105 km về phía Tây.

Trước đó, hôm 30/4, quân đội Pakistan tuyên bố hỏa lực bắn từ phía Ấn Độ đã làm 1 binh sĩ Pakistan thiệt mạng.

Kashmir là vùng lãnh thổ có đa số người theo đạo Hồi sinh sống. Kể từ năm 1947 đến nay, nơi đây vẫn bị chia cắt thành hai phần do Ấn Độ và Pakistan quản lý, song hai nước đều nhận chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ này. Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2003 về tuân thủ lệnh ngừng bắn, giao tranh vẫn xảy ra giữa binh sĩ hai bên tại ranh giới phân chia Kashmir.

Phương Oanh (TTXVN)
Đấu súng giữa binh sỹ Ấn Độ và Pakistan dọc ranh giới ở Kashmir
Đấu súng giữa binh sỹ Ấn Độ và Pakistan dọc ranh giới ở Kashmir

Ngày 26/12, quan chức của cả Ấn Độ và Pakistan đều cho biết binh sĩ hai nước đã đấu súng dữ dội tại khu vực Kashmia tranh chấp, khiến 2 binh sỹ Pakistan thiệt mạng trong khi về phía Ấn Độ có 1 binh sĩ và 1 dân thường thiệt mạng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN