Số ca mắc COVID-19 tăng cao tại Hàn Quốc  

Các trường hợp nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã tăng mạnh trở lại tại Hàn Quốc, mặc dù vẫn ở mức dưới 100 trường hợp ngày thứ 5 liên tiếp.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc ngfy 26/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), ngày 12/10 nước này ghi nhận thêm 97 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên 24.703 người. Trong 24 giờ qua Hàn Quốc cũng có thêm 1 người tử vong do COVID-19, nâng tổng số người không qua khỏi căn bệnh này lên 432 người. 

Các trường hợp bệnh nhân nhập cảnh lên đến 29 người - mức cao nhất kể từ ngày 29/7, trong đó 13 trường hợp là sinh viên người Nepal tới Hàn Quốc để học ngôn ngữ. 

Những diễn biến dịch bệnh trên xảy ra trong bối cảnh Hàn Quốc ngày 12/10 bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế xã hội, theo đó cho phép người dân bình thường hóa hầu hết các hoạt động thường nhật, trong khi vẫn duy trì thực hiện các biện pháp phòng dịch cơ bản.

Quyết định nới lỏng này cũng được áp dụng cả với những khu vực có nguy cơ cao ở thủ đô Seoul và vùng phụ cận, theo đó các câu lạc bộ, phòng karaoke, quán bar và nhà hàng tại các khu vực này được phép hoạt động bình thường trở lại.

Các nhà thờ ở khu vực thủ đô Seoul - từng là điểm nóng lây lan dịch - được phép tiến hành những buổi cầu nguyện như thông thường, nhưng giới hạn sức chứa 30% so với trước thời điểm đại dịch bùng phát. Mức giới hạn này cũng áp dụng đối với các sự kiện thể thao. 

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 12/10 cho biết Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 21 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 trong ngày 11/10. Tất cả các ca nhiễm mới đều là trường hợp nhập cảnh và không có thêm ca tử vong nào.

Như vậy, tính đến hết ngày 11/10 Trung Quốc đại lục xác nhận tổng cộng 85.578 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.634 ca tử vong.

Thanh Phương (TTXVN)
Australia và Hàn Quốc nới lỏng một số biện pháp hạn chế
Australia và Hàn Quốc nới lỏng một số biện pháp hạn chế

Trong bối cảnh tình hình đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong nước đã có dấu hiệu cải thiện, Australia đang cân nhắc việc nới lỏng hạn chế đi lại với một số nước, còn Hàn Quốc cũng nới lỏng quy định giãn cách xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN