Singapore kêu gọi tránh các biện pháp trừng phạt Myanmar

Ngày 2/3, Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan hối thúc các đối tác bên ngoài của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) không áp đặt trừng phạt kinh tế trên diện rộng gây tổn hại đến thường dân Myanmar.

Chú thích ảnh
Binh sĩ gác tại một điểm kiểm soát ở Mandalay, Myanmar, ngày 2/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan nêu rõ: “Trong bối cảnh hiện nay, các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm Singapore, đang bắt đầu đánh giá lại các dự án đầu tư của họ vào nền kinh tế Myanmar”. Ông Balakrishnan nói thêm Singapore kêu gọi giới chức quân sự ở Myanmar thực hiện kiềm chế tối đa, cũng như đảm bảo chắc chẵn không có thêm bạo lực và đổ máu.

Trước đó, cùng ngày, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long kêu gọi giới quân sự Myanmar trả tự do cho nhà lãnh đạo được bầu cử Aung San Suu Kyi để cho phép đất nước tiến lên, đồng thời cho rằng các biện pháp trừng phạt sẽ gây tổn hại cho người dân.

Phương Oanh (TTXVN)
Indonesia hối thúc Myanmar 'mở cửa' với ASEAN để giải quyết khủng hoảng
Indonesia hối thúc Myanmar 'mở cửa' với ASEAN để giải quyết khủng hoảng

Ngày 2/3, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi đã hối thúc Myanmar "mở cửa" với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này sau cuộc chính biến ngày 1/2 vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN