Singapore cấm biểu tình, tụ tập tại Speakers' Corner

Ngày 23/3, Singapore đã cấm vô thời hạn các cuộc biểu tình và tụ tập tại Speakers' Corner - công viên tự do ngôn luận chính của nước này, đồng thời coi đây là khu vực để tưởng nhớ cố Thủ tướng Lý Quang Diệu.

Công viên Speakers' Corner.


Trong động thái bất ngờ nhiều giờ sau khi ông Lý Quang Diệu từ trần, Bộ trưởng Nội vụ Teo Chee Hean đã thu hồi điều luật cho phép tụ tập và biểu tình tại Speakers' Corner.

Trên trang web riêng, Ban quản lý các công viên quốc gia - đơn vị quản lý khu vực có Speakers' Corner - cho hay đây là “một trong những trung tâm cộng đồng được lựa chọn để tưởng nhớ cố Thủ tướng Lý Quang Diệu. Do đó, chúng tôi sẽ không thể chấp nhận bất cứ đề nghị nào sử dụng Speakers' Corner trong thời gian này”. Thông báo cũng không đưa ra thời hạn thực hiện lệnh cấm trên.

Speakers' Corner hay còn gọi là Công viên Hong Lim, rộng gần 1 hécta, tọa lạc tại khu vực trung tâm quận tài chính chủ chốt ở thủ đô Singapore. Speakers' Corner mở cửa vào năm 2000 và theo mô hình khu vực tự do ngôn luận ở Công viên Hyde nổi tiếng của thủ đô London (Anh).


TN (theo
AFP)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản