Người dân Singapore đau buồn đưa tiễn ông Lý Quang Diệu

Cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu được xem là một trong những biểu tượng của đảo quốc Sư tử. Chính vì thế, sự ra đi của ông vào rạng sáng ngày 23/3 đã khiến người dân Singapore đau buồn và hụt hẫng.

Nhiều người dân đã đổ về Bệnh viện Đa khoa Singapore, nơi ông điều trị để tưởng niệm.

Ngay từ sáng sớm, khá đông người dân đã đổ về Bệnh viện Đa khoa Singapore - nơi ông Lý Quang Diệu nhập viện từ hôm 5/2 để điều trị bệnh viêm phổi, bày tỏ sự chia buồn với gia đình Thủ tướng Lý Hiển Long, con trai cả của ông Lý Quang Diệu. Nhiều người đã không kìm được nước mắt. Với họ, sự ra đi của Thủ tướng Singapore đầu tiên là một mất mát vô cùng to lớn.

Người dân không kìm được nước mắt trước nỗi mất mát quá lớn này. Ảnh: AP


Chia sẻ với phóng viên TTXVN, Phó Giáo sư Eugene Tan thuộc Trường Luật, Đại học Quản lý Singapore (SMU) cho biết, cũng như toàn thể người dân Singapore, ông cảm thấy sự ra đi của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu là một mất mát rất lớn, bởi ông Lý Quang Diệu là một trong những người đã sáng lập nên đất nước Singapore hiện đại. Ông Tan bày tỏ sự biết ơn với những gì cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu đã làm cho đất nước, và tin tưởng Singapore sẽ vượt qua được thử thách này.


Khá đông người nước ngoài cũng tìm đến đây để chia buồn cũng như bày tỏ sự ngưỡng mộ nhà lãnh đạo kiệt xuất của Singapore. Song Sing Hun - một doanh nhân người Malaysia đã có 25 năm sinh sống và làm việc tại đảo quốc Sư tử, cho biết ông ngưỡng mộ di sản mà cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu đã để lại cho Singapore, đồng thời hi vọng đảo quốc này sẽ tiếp tục là nền kinh tế hùng mạnh trên thế giới. Trong khi đó, một nữ doanh nhân người Indonesia cũng bày tỏ mong muốn người dân đảo quốc Sư tử có thể duy trì tinh thần mạnh mẽ của ông Lý Quang Diệu.


Hàng trăm người đứng ngoài dinh Istana để đón chờ thi thể cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu được đưa về từ Bệnh viện Đa khoa Singapore. Họ cùng hô to "Cảm ơn Ngài Lý Quang Diệu". Ảnh: Strait Times.


Ô tô chở thi thể của ông Lý Quang Diệu đến cổng dinh Istana.Văn phòng Quốc hội Singapore cho biết sẽ tổ chức phiên họp đặc biệt vào ngày 26/3 để tưởng niệm ông Lý Quang Diệu.VIệt Hải - Lê Hải (P/v TTXVN tại Singapore)

'Lý Quang Diệu là Singapore'
'Lý Quang Diệu là Singapore'

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã có bài phát biểu trước quốc dân, được truyền hình trực tiếp trên kênh Channel News Asia sáng 23/3 khi cha ông qua đời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN