Serbia chuyển Đại sứ quán từ Tel Aviv đến Jerusalem - Israel, Kosovo bình thường hóa quan hệ

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 4/9 xác nhận Belgrade sẽ chuyển Đại sứ quán Serbia tại Israel từ thành phố Tel Aviv đến thành phố Jerusalem, qua đó trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên thực hiện sự di chuyển này.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu tại cuộc họp báo ở Jerusalem ngày 13/8/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Ông nói: “Tôi cảm ơn người bạn của tôi, Tổng thống Serbia… vì quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và chuyển Đại sứ quán của nước ông đến đó”. Cũng theo Thủ tướng Israel, kế hoạch di chuyển gây tranh cãi này sẽ diễn ra vào tháng 7/2021.  

Trong khi đó, phát biểu ở Phòng Bầu dục trước cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic và Thủ tướng Kosovo Avdullah Hoti, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay Belgrade cũng cam kết chuyển Đại sứ quán Serbia tại Israel tới thành phố Jerusalem. Cũng theo ông Trump, Kosovo và Israel đã nhất trí bình thường hóa quan hệ và thiết lập quan hệ ngoại giao.

Lê Kiên (TTXVN)
Israel thúc đẩy mở Đại sứ quán tại UAE
Israel thúc đẩy mở Đại sứ quán tại UAE

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Ngoại giao Israel ngày 31/8 cho biết nước này và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đang đàm phán thiết lập đại sứ quán tại mỗi nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN