Israel và phong trào Hamas tiếp tục tấn công lẫn nhau

Quân đội Israel ngày 28/8 thông báo các máy bay và xe tăng Israel đã tấn công các cơ sở của phong trào Hamas tại Dải Gaza, trong khi Hamas cũng bắn 6 tên lửa vào miền Nam Israel.

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ không kích của Israel xuống khu vực Khan Yunis ở Dải Gaza. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Quân đội Israel cho biết đã tấn công các cơ sở hạ tầng ngầm và một đồn quân sự của Hamas tại Dải Gaza nhằm đáp trả việc thả bóng bay chứa chất gây cháy từ Dải Gaza vào các khu đất nông nghiệp của Israel. Quân đội Israel cho biết Hamas sau đó bắn 6 tên lửa về phía Israel, dẫn đến đợt tấn công đáp trả thứ 2 của Israel vào một trại huấn luyện vũ trang của Hamas.

Hamas đang tìm cách buộc Israel nới lỏng phong tỏa Dải Gaza bằng cách thả nhiều bóng bay chứa heli mang chất gây cháy về phía miền Nam Israel trong những tuần gần đây. Để đáp trả, quân đội Israel tấn công các cơ sở của Hamas gần như hằng đêm trong 2 tuần qua.

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai bên, Israel đã đóng cửa cửa khẩu giao thương duy nhất của nước này với Dải Gaza, cấm tiếp cận bằng đường biển và dừng nhập khẩu nhiên liệu vào Dải Gaza dẫn tới nhà máy điện duy nhất của vùng lãnh thổ này phải đóng cửa hồi tuần trước.

Giới chức y tế bày tỏ quan ngại rằng việc đóng cửa nhà máy điện có thể làm trầm trọng thêm dịch bệnh COVID-19 tại Dải Gaza, nơi cư trú của 2 triệu người Palestine.

Thúc Anh (TTXVN)
Israel tấn công trả đũa các mục tiêu của Hamas
Israel tấn công trả đũa các mục tiêu của Hamas

Các nguồn tin Palestine và Israel cho biết trong ngày 24/8, các máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Phong trào Hồi giáo Hamas tại nhiều khu vực khác nhau ở Dải Gaza.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN