Sau Twitter, đến lượt Facebook đóng tài khoản của Tổng thống Trump

Ngày 6/1, cả hai nền tảng mạng xã hội Twitter và Facebook đều đã đóng tài khoản của Tổng thống đương nhiệm Mỹ Donald Trump.

Chú thích ảnh
Twitter, Facebook đều tạm khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: The Week

Theo New York Times, động thái này được đưa ra sau khi các nhà phê bình và thậm chí một số đồng minh của các công ty truyền thông xã hội cho biết các nền tảng xã hội đã thất bại trong việc ngăn chặn thông tin sai lệch dẫn đến sự hỗn loạn xảy ra vào ngày 6/1 - thời điểm Quốc hội họp để xác nhận kết quả bầu cử tổng thống 2020.

Sau khi Twitter thông báo đã khóa tài khoản của Tổng thống Trump với trên 88 triệu lượt người theo dõi, Facebook đã có động thái tương tự với tài khoản chính thức của nhà lãnh đạo Mỹ với trên 35 triệu người theo dõi. Trước đó, ông chủ Nhà Trắng đã đăng một loạt dòng trạng thái kích động vào ngày xảy ra hỗn loạn tại trụ sở Quốc hội.

Twitter cho biết tài khoản của ông Trump sẽ bị khóa trong 12 giờ và lệnh cấm có thể được gia hạn nếu một số dòng trạng thái của ông bác bỏ kết quả bầu cử và mang tính kích động bạo lực. Công ty cho biết thêm,tài khoản của ông Trump sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn nếu ông tiếp tục vi phạm các chính sách của Twitter chống lại các mối đe dọa bạo lực và thông tin sai lệch về bầu cử.

Trước đó, những người ủng hộ đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xông vào trụ sở Quốc hội, đập phá và chiếm các văn phòng nhằm tìm cách đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống. Một nữ phát ngôn viên Sở Cảnh sát Washington cho biết một người phụ nữ đã thiệt mạng do bị trúng đạn trong vụ bạo loạn này.

Cảnh sát vào 5 giờ 30 phút chiều (giờ địa phương) tuyên bố tòa nhà Quốc hội đã an toàn sau hơn 3 tiếng từ lúc người biểu tình gây rối. Hiệp hội Lịch sử Điện Capitol Mỹ cho biết đây là cuộc tấn công nghiêm trọng nhất vào tòa nhà này kể từ khi quân đội Anh phóng hỏa công trình năm 1814.

Sáng 6/1, Tổng thống Trump đã khuyến khích người biểu tình đến khu vực Điện Capitol. Tuy nhiên, vài giờ sau đó, qua một đoạn video, nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh người biểu tình “nên về nhà trong hòa bình”.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Quốc hội Mỹ nối lại phiên họp kiểm phiếu đại cử tri sau khi bị biểu tình làm gián đoạn
Quốc hội Mỹ nối lại phiên họp kiểm phiếu đại cử tri sau khi bị biểu tình làm gián đoạn

Tối 6/1 (sáng 7/1 theo giờ Việt Nam), lưỡng viện Quốc hội Mỹ đã nối lại phiên họp đặc biệt để kiểm đếm phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, sau khi bị gián đoạn hoạt động khoảng 6 tiếng vì người biểu tình tràn vào tòa nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN