Liên hợp quốc lo ngại tình hình bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ

Chủ tịch Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Volkan Bozkir đã lên án tình trạng bạo loạn ngày 6/1, những người biểu tình xông vào trụ sở Quốc hội Mỹ nhằm tìm cách đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Volkan Bozkir. Ảnh: THX/TTXVN

Trên tài khoản Twitter của mình, ông viết: "Tôi lo ngại sâu sắc trước những diễn biến bạo loạn tại Đồi Capitol ở Washington DC và tiến trình dân chủ bị gián đoạn tại đất nước mà LHQ đặt trụ sở." Theo ông, Mỹ là một trong những nền dân chủ lớn nhất thế giới. Ông bày tỏ tin tưởng hòa bình và sự tôn trọng các tiến trình dân chủ sẽ thắng thế tại Mỹ trong giai đoạn khó khăn này. 

Trong khi đó, Thủ tướng Canada Justin Trudeau bày tỏ "vô cùng lo lắng" khi hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump tấn công Đồi Capitol, gọi đây là cuộc "tấn công vào nền dân chủ".

Lãnh đạo nước láng giềng ở Bắc Mỹ nêu rõ bạo lực sẽ không bao giờ thành công trong việc chế ngự ý nguyện của người dân.

Trước đó, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg gọi các cuộc biểu tình bạo lực tại Washington là "cảnh tượng hãi hùng", đồng thời khẳng định kết quả cuộc bầu cử "dân chủ" tại Mỹ cần phải được tôn trọng. Trong khi đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi chấm dứt tình hình bạo loạn tại Washington.

Phương Hồ (TTXVN)
Chùm ảnh tòa nhà Quốc hội Mỹ bị tấn công nghiêm trọng chưa từng thấy
Chùm ảnh tòa nhà Quốc hội Mỹ bị tấn công nghiêm trọng chưa từng thấy

Người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã vào tòa nhà quốc hội Mỹ ngày 6/1, buộc các nghị sĩ phải tìm nơi trú ẩn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN